Top 2 cách xóa tài khoản game liên kết với gmail đơn giản nhất 2022

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Khi bắt đầu chơi một game nào đó, gamer chọn cách đăng nhập bằng gmail để nhanh chóng thực hiện các thao tác rắc rối. Tuy nhiên, khi bạn kết nối game với tài khoản gmail, bạn có thể sẽ bị rò rỉ thông tin và còn bị làm phiền bởi những thông báo rác. Do đó, nhiều người chơi bắt đầu tìm cách xóa tài khoản game liên kết với gmail. Trong bài viết chia sẻ này, chuyên mục thủ thuật sẽ hướng dẫn cụ thể nhất 2 cách xóa tài khoản game liên kết với Gmail của người dùng trên cả máy tính và điện thoại. Cùng theo dõi để ngay nhé!

Liên kết tài khoản trò chơi và gmail để làm gì?

Khi tải game mới về máy tính hay điện thoại của mình, ứng dụng thường sẽ yêu cầu người chơi mở tài khoản mới thì mới có thể chơi game. Tuy nhiên, người chơi thường sẽ không tạo tài khoản mới mà sẽ liên kết tài khoản game với tài khoản gmail để tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn sử chơi game. 

Sau khi đã liên kết tài khoản game với Gmail, thì ứng dụng sẽ có quyền truy cập Gmail của bạn và biết tất cả các thông tin gồm thông tin cá nhân cũng như cơ sở dữ liệu hiện tại trong gmail của bạn,… Vậy cách xóa tài khoản game liên kết với gmail thì cần thực hiện những gì?

Xem thêm  Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook
Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail
Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail

Bạn có nên xóa tài khoản liên kết game và gmail?

Sau khi liên kết tài khoản tài khoản game bất kỳ với tài khoản Gmail Thì ứng dụng này sẽ hoàn toàn được phép quyền truy cập vào Google của bạn, có thể biết tất cả các thông tin của bạn tại Google như: thông tin tài khoản, tất cả dữ liệu cá nhân,… nên để tránh bị đánh cắp thông tin và xâm nhập bất hợp pháp thì bạn hãy xóa  cách xóa tài khoản game liên kết với google.

Bên cạnh đó, nếu bạn không xóa tài khoản mà bạn đã liên kết trước đó thì nó sẽ gây khá nhiều phiền phức thế nên bạn hãy thực hiện cách xóa tài khoản game liên kết với Gmail.

Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail
Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail

Bạn nên xóa bớt tài khoản game đã liên kết với gmail khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa. Việc này sẽ giúp giảm thư và tin rác gửi tới, và giúp tài khoản Gmail được bảo mật hơn, tránh rủi ro và rò rỉ thông tin. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi xóa tài khoản game liên kết Gmail gây ra một số ảnh hưởng như có thể mất tất cả dữ liệu của trò chơi, mất hết thành tích và tiến trình trong game…

Chi tiết cách xóa tài khoản game liên kết với gmail

Thao tác cách xóa liên kết game với gmail trên điện thoại

Tài khoản Google (Gmail) trên điện thoại Android sẽ liên kết với Google Play Games để quyết định tất cả các dữ liệu quan trọng đến game. Trong trường hợp này, mọi người chỉ cần bỏ tài khoản Google Play là tự động các tài khoản game liên kết với Gmail sẽ được xóa sạch

Xem thêm  Um là gì trên Facebook? Ý nghĩa của Um trong các lĩnh vực

Bước 1: Mọi người mở Play Store và download Google Play Games về điện thoại. Khi ứng dụng được download thành công, người dùng hãy mở để bắt đầu xóa tài khoản game.

Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail
Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail

Bước 2: Sau đó, mọi người hãy chọn biểu tượng Ba chấm => Cài đặt => Xóa dữ liệu về tài khoản Play Games.

Cuối cùng, mọi người chỉ cần ấn Xóa vĩnh viễn là xong việc xóa tài khoản game liên kết với Gmail.

Lưu ý: Khi xóa tài khoản game liên kết với Gmail, người dùng sẽ không có quyền phục hồi và tìm kiếm lại các dữ liệu trò chơi trước đó. Vậy nên, mọi người cần cân nhắc trước khi xóa tài khoản game liên kết với Gmail trên điện thoại.

>> Truy cập ngay: Cách ghi đĩa CD bằng Nero – Thủ thuật máy tính 6dnow

Thao tác cách xóa liên kết game với gmail trên máy tính 

Xóa tài khoản game liên kết với Gmail trên máy tính có thể tiến hành trực tiếp trên trình duyệt nhưng người dùng sẽ phải đăng nhập tài khoản.

Bước 1: Bạn truy cập https://accounts.google.com để đăng nhập vào tài khoản Gmail liên kết game.

Đăng nhập vào tài khoản Gmail liên kết game.
Đăng nhập vào tài khoản Gmail liên kết game.

Bước 2: Trong mục Xóa dịch vụ của Google, ấn biểu tượng Thùng rác của Play Games để tiến hành gỡ.

Bước 3: Trước khi xóa tài khoản game liên kết với gmail, người dùng sẽ được thông báo về các điều khoản. Nếu bạn đồng ý toàn bộ, bạn chỉ cần nhấp Xóa Play Trò chơi là xong. 

Hướng dẫn 2 cách xóa tài khoản game liên kết với gmail  

Để xóa tất cả tài khoản chơi game liên kết với Gmail nhanh chóng, bạn sẽ có 2 cách thực hiện như sau:

Xem thêm  Hướng dẫn cách chặn số lạ trên iPhone thành công 100%

Chi tiết cách xóa tài khoản game liên kết với gmail 1

Bước 1: Truy cập vào mục Xóa dịch vụ tại Google, sau đó đăng nhập tài khoản Gmail muốn xóa liên kết với game.

Bước 2: Nhấn chọn mục Play của Trò chơi.

Bước 3: Đọc tất cả thông tin xóa liên kết tài khoản, sau đó chọn bắt buộc và xác nhận lại.

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy chọn Xóa Play Games để xóa toàn bộ những game đã liên kết với tài khoản Gmail.

Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail
Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail

Chi tiết cách xóa tài khoản game liên kết với gmail 2

Bước 1: Truy cập mục Bảo mật tại vị trí quản lý tài khoản của Google.

Bước 2: Sau đó bạn chọn các ứng dụng của bên thứ ba và sau đó sẽ có quyền truy cập vào tài khoản, Bạn bấm vào quản lý quyền truy cập đối với bên thứ ba.

Bước 3: Chọn ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba mà muốn xóa và Xóa quyền truy cập.

Với hai cách thực hiện như trên là bạn đã hoàn thành cách xóa tài khoản game liên kết với gmail với tất cả các game đã liên kết.

Điều cần nhớ khi xóa tài khoản game liên kết với gmail 

Hiện nay, đối với hầu hết game online, ngoài đăng nhập bằng tài khoản Facebook thì còn có thể sử dụng tài khoản Google cụ thể là Gmail để liên kết tài khoản chơi game.

Thế nên tài khoản Gmail chứa đựng tất cả dữ liệu quan trọng của trò chơi, vì vậy khi bạn Xóa liên kết game với gmail sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn như mất tất cả dữ liệu trò chơi, mất thành tích đã chơi game trước đó.

Tùy thuộc nhà phát minh game, cũng như cách phát triển và thiết kế trò chơi mà những ảnh hưởng với các cách xóa tài khoản game liên kết với Google cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất để giúp bạn xóa tài khoản game liên kết với gmail. Hy vọng bạn có thể tự giải quyết được vấn đề khó khăn này nhé. 

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: 6dnow.org

=> Gợi ý từ khóa: #cách xóa tài khoản game liên kết với gmail #xóa liên kết game với gmail

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status