7+ website check mã vạch online, cách check mã vạch online

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Check mã vạch online sẽ giúp những người mua hàng dễ dàng tra cứu thông tin của sản phẩm. Từ đó, an tâm hơn đối với các mặt hàng mình sẽ mua. Vậy làm thế nào để kiểm tra mã vạch online? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề trên, đọc ngay bài viết này của 6Dnow để được tư vấn và hướng dẫn cách làm thật chi tiết, cụ thể nhé!

Mã vạch là gì?

Mã vạch sản phẩm (hay Barcode) là một phương pháp lưu trữ, truyền tải dữ liệu, thông tin về sản phẩm thông qua tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sử dụng để biểu diễn những mẫu ký tự, con số, ký hiệu.

Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được thể hiện theo đúng mã vạch. Các thông tin chính, đáng chú ý nhất có thể kể đến như sau:

  • Nước đăng ký mã vạch sản phẩm.
  • Tên doanh nghiệp.
  • Lô sản xuất của sản phẩm, hàng hóa.
  • Tiêu chuẩn chất lượng đăng ký.
  • Thông số, kích thước của sản phẩm.
  • Nơi kiểm tra và đánh giá về chất lượng sản phẩm.

Cấu tạo của mã vạch sản phẩm gồm những gì?

Để kiểm tra mã vạch online hiệu quả, bạn cần phải nắm được cấu trúc của mã vạch hàng hóa, sản phẩm. Nó bao gồm 2 phần chính sau đây:

check-ma-vach-online-6dnow-1
Cấu tạo của mã vạch gồm 2 phần chính

Mã số hàng hóa

Mã số hàng hóa chính là dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc hay xuất xứ của sản phẩm được dán mã vạch đó. Dãy số này sẽ được viết tuân theo quy ước mã số cho những nước trên thế giới của GS1. Người dùng có thể dễ dàng nhận diện được mã số này để biết sản phẩm mình định mua tới từ nước nào.

Mã vạch

Mã vạch là tổ hợp các khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp đúng theo quy luật, thông số định sẵn theo các quy ước chung của Quốc tế. Thông số tại phần này chỉ có thể đọc được bằng các thiết bị chuyên dụng, được sản xuất để đọc mã vạch như máy đọc mã vạch tại những trung tâm thương mại, nhà hàng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chia sẻ NFT trên Facebook và Instagram nhanh nhất

>> Xem ngay: Cách tạo tài khoản Google trên máy tính, điện thoại cực dễ

Tại sao cần phải check mã vạch online?

Hiện tại, việc check mã vạch online của sản phẩm được rất nhiều người mua hàng coi trọng. Mã vạch là đặc điểm duy nhất trên những loại hàng hóa không thể làm giả được. Với việc kiểm tra các thông tin này, mọi người có thể nắm được mọi thông tin liên quan tới sản phẩm mà mình cần biết như xuất xứ, nơi sản xuất, hạn dùng, khối lượng, thị trường phân phối,…

Trước đây, việc kiểm tra mã vạch rất phức tạp. Nhưng điều này đã dần trở nên dễ dàng hơn nhờ sự có mặt của các tiện ích hiện đại. Chính nhờ sự phổ cập của mạng internet, bạn có thể nhanh chóng quét để kiểm tra mã vạch online ở bất kỳ đâu mà không bị gặp vấn đề gì. Dưới đây là toàn bộ các lợi ích của việc check mã vạch online, mời các bạn cùng 6Dnow tiếp tục tìm hiểu nhé.

check-ma-vach-online-6dnow-2
Check mã vạch online giúp hạn chế mua trúng hàng giả, hàng nhái

Lợi ích của việc check mã vạch online bạn cần biết

Check mã vạch online cho sản phẩm mang lại cho người dùng vô số nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, độ chính xác cao,…

Tiết kiệm thời gian

So với cách kiểm tra, tra cứu thông tin về sản phẩm thông thường, rõ ràng việc tra mã vạch online miễn phí có rất nhiều ưu điểm. Chỉ bằng cách nhập mã số vào các trang website, bạn có thể nhanh chóng thu được các thông tin đầy đủ về sản phẩm mà mình định mua. Đặc biệt, bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại smartphone kết nối internet là có thể làm được điều này mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin trả về có độ chính xác khá cao

Các thông tin về check mã vạch online hiện được những trang, hệ thống lưu trữ và quản lý nghiêm ngặt. Nhờ đó, tất cả mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về sản phẩm với độ xác thực cao.

Đây là một ưu điểm tuyệt vời, mang lại kết quả chính xác vượt trội so với các phương pháp kiểm tra nguồn gốc sản phẩm truyền thống. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh kết quả nhằm kiểm tra tính xác thực cẩn thận hơn.

Xem thêm  Bật mí cách bỏ chặn mess trên điện thoại và máy tính cực dễ hiểu
check-ma-vach-online-6dnow-3
Check mã vạch online trả về thông tin khá chính xác

Một số website check mã vạch online miễn phí

Để tra mã vạch online miễn phí, bạn có thể truy cập vào các trang check code online. Sau đây, 6Dnow sẽ giới thiệu với bạn các website hỗ trợ người dùng làm việc đó.

UPC Index

UPC Index là một website kiểm tra mã vạch online được đánh giá rất cao với lượng thông tin hàng hóa cực khủng. Tại khung tìm kiếm của trang web, bạn chỉ cần gõ vào đoạn code của sản phẩm cần check, ngay lập tức các thông tin liên quan sẽ hiện ra và giúp cho bạn hiểu rõ về sản phẩm mình định mua.

Tính tới thời điểm hiện tại, UPC chính là hệ thống cơ sở dữ liệu lớn bậc nhất thế giới. Với khoảng 282 triệu số UPC cùng thông tin hình ảnh khá đa dạng, nó đang được rất nhiều người dùng ở trên thế giới tin tưởng và lựa chọn.

check-ma-vach-online-6dnow-4
UPC Index là một website kiểm tra mã vạch online được đánh giá rất cao

Barcode Lookup

Nếu bạn đang muốn check mã vạch online sản phẩm, Barcode Lookup chính là một trang sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Tận dụng kho dữ liệu khổng lồ về các mã vạch, thông tin sản phẩm, website này mang đến cho bạn thông tin về bất kỳ sản phẩm nào mà bạn quan tâm và tìm kiếm. Ngoài ra, nó còn hiển thị danh sách các shop online có bán các sản phẩm bạn quan tâm. 

Checkcosmetic

Đúng như tên gọi, Checkcosmetic là một website chuyên biệt trong việc tra cứu thông tin, kiểm tra mã vạch online, thời gian hết hạn của những loại mỹ phẩm, nước hoa được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chỉ cần nhập mã vạch của sản phẩm bạn đang xem xét, bạn sẽ nhận được các thông tin đầy đủ về hạn sử dụng cũng như đặc điểm của sản phẩm đó.

check-ma-vach-online-6dnow-5
Checkcosmetic là trang web chuyên check mã vạch online cho mỹ phẩm

Axicon

Axicon cũng là một cái tên nổi bật trong danh sách những trang check mã vạch sản phẩm online. Nó do Axicon Auto ID – một công ty hàng đầu thế giới về xác minh mã vạch phát hành. Nhờ vào nền tảng vững chắc, Axicon dễ dàng đo lường về chất lượng mã vạch, trả về thông tin phù hợp với mã vạch mà người dùng cung cấp. Bạn cũng có thể chọn loại mã vạch cần phải tra cứu để nhanh chóng tìm được kết quả thích hợp, có độ trùng khớp cao hơn.

EANdata

Mục tiêu của người sáng lập EANdata chính là kết nối những người tiêu dùng với các hàng hóa, sản phẩm chất lượng. Với hệ thống được đầu tư khá kỹ lưỡng, nó có thể làm việc với hầu hết những mã vạch thông dụng trên thế giới.

Xem thêm  Làm thế nào để bật chế độ theo dõi trên Facebook cá nhân?

Không chỉ hỗ trợ cách check mã vạch online thông thường, trang còn giúp cho bạn tìm kiếm thông tin bằng tên sản phẩm, hay đơn giản hơn là chỉ cần 1 phần tên của sản phẩm. Khi bạn gõ vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về các kết quả phù hợp để bạn dễ dàng có được các thông tin cần thiết.

check-ma-vach-online-6dnow-6
EANdata có khả năng tra hầu hết các mã vạch trên thế giới

Online Barcode Reader

Online Barcode Reader sẽ cung cấp cho bạn 2 cách tra cứu thông tin của sản phẩm khác nhau. Đó chính là tải ảnh mã vạch bạn đang muốn kiểm tra hay nhập URL để tìm kiếm thông tin của sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là trong nhiều trường hợp hệ thống sẽ không ghi nhận hình ảnh.

Barcode Database

Dữ liệu lưu trữ trên trang web Barcode Database chủ yếu được sử dụng từ kho dữ liệu của Amazon, Eandata và Ebay. Nhờ quy trình kiểm tra rất kỹ lưỡng, thông tin cung cấp trên trang web này có độ chính xác khá cao. Ngoài ra, website này cũng sở hữu giao diện rất thân thiện và đơn giản, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ, bạn vẫn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

check-ma-vach-online-6dnow-7
Barcode Database sở hữu giao diện rất thân thiện với người dùng

Hướng dẫn cách check mã vạch online cực dễ hiểu

Sau đây, 6Dnow sẽ cung cấp các bước đơn giản để bạn check mã vạch online trên điện thoại, máy tính cho các sản phẩm.

Bước 1: Sử dụng Smartphone của bạn để truy cập vào một trong các website tra cứu nổi bật ở trên.

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn hãy nhập dãy số bên dưới mã vạch in ở trên sản phẩm cần check.

Bước 3: Nhấn “Enter” để thực hiện việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm dựa trên mã vạch đó.

Bước 4: Tiếp nhận kết quả được trả về của trang web và xem xét thông tin hàng hóa mà mình định mua.

Như vậy là bạn đã có được các thông tin cơ bản nhất về sản phẩm mình định mua chỉ dựa vào mã vạch. Từ đó, giúp ích rất nhiều cho việc nhận biết hàng thật, hàng giả cũng như đảm bảo các thông tin người bán cung cấp cho mình về sản phẩm có chính xác.

Với bài viết này, chuyên mục thủ thuật đã giới thiệu các trang check mã vạch online miễn phí nổi bật cũng như cách đơn giản nhất giúp bạn tra cứu thông tin sản phẩm thông qua mã vạch. Từ đó, hỗ trợ bạn kiểm tra về nguồn gốc hàng hóa để bảo vệ bản thân trước các tình trạng hàng nhái, hàng giả đang tràn lan.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: 6dnow.org

=> Từ khóa mở rộng: #check mã vạch online, #cách check mã vạch online, #check mã vạch online trên điện thoại, #kiểm tra mã vạch online, #tra mã vạch online miễn phí

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status