Always On Display là gì? Cách bật/tắt Always On Display

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Bạn đang thắc mắc về Always On Display là gì mà mọi người thường nhắc đến? Bạn muốn biết điện thoại của bạn có thể sử dụng chế độ Always On Display được không? Trong bài viết này, 6Dnow sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên. Đồng thời, chia sẻ một số thông tin bổ ích về AOD.

Always On Display là gì?

Always On Display (hay còn được viết tắt là AOD), là một tính năng cho phép điện thoại hiển thị những thông tin tiện ích thu nhỏ. Người dùng sẽ thấy các mục tiện ích như: đồng hồ, thông báo, lịch,… ngay cả khi điện thoại đã tắt hay khóa màn hình.

Always On Display sẽ giúp bạn dễ quan sát thông báo, ngày giờ mà không cần phải bật màn hình điện thoại. Ngoài ra, bạn còn có thể bấm vào thông báo ứng dụng nhằm truy cập ngay vào ứng dụng đó.

AOD được sử dụng rộng rãi trên những dòng Android mới với tên gọi là Active Display, Ambient Display. Tên gọi của tính năng này sẽ tùy vào những hãng điện thoại. 

always-on-display-6dnow-1
Always On Display cho phép điện thoại hiển thị những thông tin tiện ích thu nhỏ

Chế độ Always On Display có trên dòng điện thoại nào?

Always On Display xuất hiện lần đầu tiên trên dòng cao cấp Samsung Galaxy S7. Về sau, chế độ này đã được chuyển xuống dòng cận cao cấp của hãng. 

Những hãng khác như: OPPO, Xiaomi, Motorola, LG, Huawei, Google Pixel,… cũng đã thêm chế độ AOD với khá nhiều tính năng, giao diện đa dạng. Tùy vào mỗi hãng mà tính năng AOD sẽ có tên gọi khác nhau.

Ví dụ: Tính năng này ở trên hãng điện thoại OPPO có tên gọi là Màn hình chờ. Trong khi đó, trên Xiaomi thì tính năng này có tên gọi là Màn hình Ambient.

Xem thêm  Cách tải app Xingtu - app chỉnh ảnh Trung Quốc HOT nhất 2022

Chế độ Always On Display cung cấp cho người dùng những mục lựa chọn hiển thị sau:

  • Đồng hồ: Đồng hồ kỹ thuật số, đồng hồ cơ, đồng hồ thế giới, đồng hồ ở cạnh. Bạn có thể tùy chọn về màu sắc và hình nền.
  • Lịch: Có đủ định dạng thứ, ngày, tháng, năm. 
  • Ảnh: Bạn có thể lựa chọn ảnh trong Bộ sưu tập (hay Smart Select) đặt làm ảnh nền cho màn hình AOD.
  • AOD Theme: Người dùng có thể cài đặt tính năng AOD theo chủ đề từ cửa hàng Theme và trang trí theo đúng sở thích cá nhân. 
  • Hiển thị một số mục khác như: Thông báo ứng dụng, mức độ pin, thông tin bài hát.
always-on-display-6dnow-2
Chế độ Always On Display có trên dòng điện thoại nào?

>> Tìm hiểu: Mách bạn cách check iCloud iPhone nhanh chóng và đơn giản

Chế độ Always On Display có hao pin không?

Ngoài câu hỏi chế độ Always On Display là gì? Người dùng còn rất quan tâm liệu chế độ này có gây tốn pin không? Dựa vào công nghệ màn hình hiện đại Super AMOLED, chế độ AOD sẽ không gây hao hụt pin ở các vùng đen. Vì thế, chế độ AOD có thể hoạt động liên tục trong suốt 1-2 tiếng, mà chỉ hao tốn khoảng 1% pin.

Ngoài ra, một số nơi không nằm trong tầm mắt của người dùng, AOD sẽ tự động tắt. Chẳng hạn như khi để trong túi quần, túi áo, balo, tính năng này sẽ tắt đến khi bạn dùng. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị hao tốn pin.

Thực tế, việc người dùng thường xuyên mở điện thoại lên để xem thông báo, xem giờ, mức độ pin,… Nếu lặp lại nhiều lần, sẽ gây hao tốn pin tương đương, thậm chí nhiều hơn khi bạn bật chế độ AOD.

Chế độ AOD trên iOS và Android có khác nhau không?

Chế độ Always On Display trên hệ điều hành Android sẽ thường có điểm chung đó là màn hình chỉ có màu đen hay đồng hồ thông báo. Tuy nhiên, với AOD trên điện thoại iPhone 14 Pro series thì hoàn toàn khác. Khi mở AOD ở trên iPhone, hình nền vẫn sẽ còn xuất hiện.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Với vài dòng Android, khi sử dụng chế độ AOD để xác định chính xác thông báo gì hay gửi từ ai thì phải mở máy lên xem. Đối với iOS, bạn không cần phải thực hiện điều này. Widget và thông báo sẽ hiện lên và giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy.

Đặc biệt, AOD ở trên iOS với tấm nền LTPO sở hữu khả năng đưa tần số quét xuống 1 Hz. Khi bạn để điện thoại trong túi quần và di chuyển, máy sẽ tự nhận diện và tắt đi chế độ AOD. Điều này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm pin.

Ngoài ra, Always On Display ở trên iOS vẫn giữ kết nối với những ứng dụng, như điều khiển Apple TV, bản đồ,… Tính năng này ở trên iPhone sẽ luôn hoạt động nhưng vẫn đảm bảo việc tiết kiệm pin và hữu dụng hơn. Tuy nhiên, chế độ này trên iOS hiện tại chỉ có tại dòng 14 Pro trở lên. Với các dòng dưới 14 Pro, Apple vẫn chưa thể hỗ trợ tính năng này.

always-on-display-6dnow-3
Chế độ AOD trên iOS và Android có khác nhau không?

Ưu và nhược điểm tính năng Always On Display

Với chế độ Always On Display sẽ có các ưu và nhược điểm riêng. Để bạn dễ dàng hơn trong vấn đề nên quyết định bật chế độ không. Ở phần này 6Dnow sẽ nêu lên ưu và nhược điểm của chế độ AOD. 

Ưu điểm

Với tính năng AOD, bạn có thể theo dõi giờ, ngày tháng khá dễ dàng và tiện lợi. Đồng thời, khi bật tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian mỗi khi xem ngày giờ và thông báo. 

Ngoài ra, khi sử dụng chế độ AOD, sẽ tăng tính hiện đại và thẩm mỹ cho chiếc điện thoại của bạn.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm đã nêu trên, chế độ Always On Display cũng có một số nhược điểm. Tùy vào từng hãng điện thoại mà mức độ hao tốn pin sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù là hãng điện thoại nào thì cũng gây hao tốn pin dù nhiều hay ít. 

Xem thêm  7+ website check mã vạch online, cách check mã vạch online

Do đó, nếu pin của bạn đang bị chai hay bạn muốn tiết kiệm pin điện thoại. Bạn nên cân nhắc kỹ khi bật chế độ AOD này.

always-on-display-6dnow-4
Ưu và nhược điểm tính năng Always On Display

Cách bật/tắt tính năng Always On Display trên điện thoại

Lưu ý: Tính năng này sẽ gây tốn một ít pin khi bạn sử dụng.

AOD thường

Để kích hoạt tính năng luôn hiển thị trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vuốt thanh thông báo xuống => Bấm giữ Always On Display => Chọn nút Bật.

always-on-display-6dnow-5
Bấm vào nút Bật

Bước 2: Chọn mục Bố cục => Nhấn Chọn kiểu màn hình hiển thị.

always-on-display-6dnow-6
Chọn mục Bố cục và nhấn chọn kiểu màn hình hiển thị

Để tắt tính năng luôn hiển thị ở trên máy bạn đơn giản chỉ cần:

Vuốt thanh thông báo xuống => Nhấn giữ Always On Display => Tiến hành tắt bằng cách thực hiện gạt thanh ngang sang trái.

always-on-display-6dnow-7
Tiến hành tắt bằng cách thực hiện gạt thanh ngang sang trái

AOD động

AOD động hoạt động tương tự như hình nền động trên màn hình. Để khởi động AOD động, bạn có thể chọn những ảnh GIF sẵn có hay từ Bộ sưu tập. Nếu thời lượng GIF ít hơn 5 giây thì nó sẽ tự động chạy hai lần. Nếu GIF nhiều hơn 5 giây thì nó sẽ chỉ được chạy một lần.

Để kích hoạt được tính năng này, bạn cần phải thực hiện các bước sau.

Bước 1: Đi đến mục Cài đặt.

Bước 2: Chọn Màn hình khóa và Bảo mật => Chọn Bật để mở chế độ Always On Display => Chọn Đồng hồ và FaceWidgets.

always-on-display-6dnow-8
Chọn Đồng hồ và FaceWidgets

Bước 3: Chọn Kiểu đồng hồ (ví dụ) => Chọn AOD động mà bạn yêu thích => Chọn Hoàn tất.

always-on-display-6dnow-9
Chọn Hoàn tất để kết thúc quá trình bật Always On Display

– Nếu bạn muốn sử dụng GIF có sẵn của hệ thống, chọn vào Thêm GIF và chọn ảnh mong muốn.

– Nếu bạn muốn sử dụng GIF đã có sẵn trong Bộ sưu tập: Chọn + => Chọn GIF trong Bộ sưu tập => Chọn Áp dụng.

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần bấm vào Màn hình khóa và Bảo mật => Tắt Always On Display bằng việc gạt thanh ngang sang trái.

Đến đây, 6Dnow đã hoàn tất giải đáp về Always On Display là gì? Cách bật/tắt chế độ AOD? Hy vọng, khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích về AOD. 

>> Cập nhật nhiều Thủ thuật mới tại Website 6Dnow mỗi ngày!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: 6dnow.org

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status