Youtube Adblock là gì? Cách chặn quảng cáo bằng Youtube Adblock

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Youtube Adblock Chrome, Cốc Cốc hay những trình duyệt khác có thể bạn đã nghe tới. Tuy nhiên bạn hoặc không để ý, hoặc không hề biết nó là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về Youtube Adblock, cũng như những tính năng và cách cài đặt. Đây là một tiện ích rất tuyệt vời giúp trải nghiệm xem youtube của bạn trở nên mượt mà hơn bao giờ hết.

Youtube Adblock là gì?

Adblock on Youtube là một tiện ích mở rộng của trình duyệt sẽ cho phép người dùng chặn trình quảng cáo trên web (trong đó có Youtube). Tiện ích này được tạo ra vào năm 2009 bởi ông Michael Gundlach và doanh nhân Brian Kennish. Phiên bản ban đầu của Adblock là một tiện ích mở rộng của nền tảng Firefox, nhưng sau đó công cụ này đã được chuyển sang Chrome, Opera, Safari và Android.

Adblock hiện là một trong các tiện ích mở rộng trên trình duyệt phổ biến nhất ở trên thế giới, với số lượng hơn 60 triệu người dùng.

Youtube Adblock giúp người dùng chặn quảng cáo
Youtube Adblock giúp người dùng chặn quảng cáo

Tính năng vượt trội của Youtube Adblock

Việc Youtube Adblock phổ biến hàng đầu trên toàn thế giới không phải là vấn đề khó giải thích, bởi vì:

  • Đây là một trong các công cụ chặn quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Nó chặn tất cả những loại quảng cáo trên YouTube, bao gồm trình quảng cáo có thể bỏ qua trong luồng (Skippable In-stream Ads), quảng cáo đệm, quảng cáo hiển thị banner,…
  • Bên cạnh đó, nó còn loại bỏ được quảng cáo khỏi những video bạn đang xem, cũng như các video được đề xuất.
  • Những tab “Được tài trợ” trên những kênh YouTube cũng được vô hiệu hóa bởiAdblock.
  • Cuối cùng tiện ích này khá dễ cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản và để Adblock on Youtube tự động chặn quảng cáo trong những video.
Xem thêm  Hàm Countif là gì? Cách sử dụng hàm Countif trong Excel
Youtube Adblock sở hữu nhiều tính năng nổi bật
Youtube Adblock sở hữu nhiều tính năng nổi bật

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn số lạ trên iPhone thành công 100%

Cách bật và tắt Youtube Adblock cực kỳ hiệu quả

Để sử dụng được Youtube Adblock Chrome, Cốc Cốc bạn cần tải tiện ích này về trình duyệt Chrome (Chrome Youtube Adblock) và Cốc Cốc bằng đường link sau:

  • https://chrome.google.com/webstore/detail/Adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom?hl=vi

Youtube Adblock Firefox:

  • https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/Adblock-for-firefox/

Cách bật Youtube Adblock 

Sau khi đã cài đặt Chrome Youtube Adblock, bạn sẽ thấy ở phía trên góc phải của màn hình xuất hiện biểu tượng bàn tay màu trắng trên nền đỏ. Đó là khi Adblock đã được bật, nếu như trong trường hợp bạn thấy biểu tượng này không sáng thì hãy nhấp vào nó để kích hoạt.

Cách tắt Adblock on Youtube

Tuy Adblock đem đến rất nhiều tiện ích, nhưng vẫn sẽ có một số nội dung không chạy được nếu như bạn chặn quảng cáo. Để tắt Adblock, bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đối với trình duyệt Chrome, bạn hãy nhấp vào [⋮], tiếp theo bấm “Công cụ khác”, sau đó chọn “Tiện ích mở rộng”. Đối với Firefox, bạn hãy nhấp [☰], tiếp theo chọn “Tiện ích mở rộng”.

Bước 2: Để tắt Adblock, bạn hãy kéo thanh trượt bên phải chuyển thành màu xám với Chrome hay nhấn vào “Disable” nếu bạn dùng Firefox.

Các thao tác tắt Adblock cực đơn giản
Các thao tác tắt Adblock cực đơn giản

Cách tắt Youtube Adblock chỉ với một trang web

Bước 1: Truy cập vào website mà bạn đang muốn tắt Adblock.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Youtube Adblock Android phía trên cùng ở bên phải của màn hình. Tiếp theo chọn “Không chạy đối với trang web trên miền này”, sau đó Adblock sẽ biến thành màu xanh và trang web sẽ được tải lại.

Xem thêm  Cách tải YouTube Vanced APK mới nhất trên điện thoại và máy tính
Chọn “Don’t run on this page” để chặn quảng cáo với 1 trang web
Chọn “Don’t run on this page” để chặn quảng cáo với 1 trang web

So sánh Youtube Adblock và Adblock Plus

Youtube Adblock là một phần mềm giúp loại bỏ các quảng cáo xuất hiện trên những trang web khi bạn truy cập. Đây là một công cụ rất phổ biến vì nó không chỉ chặn quảng cáo mà còn giúp loại bỏ những phần mềm độc hại.

Adblock Plus khá giống với Adblock, nhưng có thêm một số tính năng. Một trong các tính năng này là khả năng cho phép trình quảng cáo “có thể chấp nhận được” thông qua. Điều này có nghĩa là công cụ Adblock Plus bắt buộc bạn phải cho phép một số quảng cáo vẫn sẽ được hiển thị, ngay cả khi bạn đã bật tính năng Adblock.

Adblock Plus và Adblock đều sở hữu các tính năng vượt trội
Adblock Plus và Adblock đều sở hữu các tính năng vượt trội

Ngoài ra hãy cài đặt Adblock on Youtube nếu bạn thường sử dụng Chrome, vì tiện ích hoạt động tốt nhất ở trên trình duyệt này. Ngược lại nếu sử dụng Firefox, bạn hãy chọn Adblock Plus.

Tóm lại Youtube Adblock là một tiện ích mở rộng trên những trình duyệt nhằm hỗ trợ người dùng có được các trải nghiệm trên Internet tốt hơn thông qua việc ngăn chặn quảng cáo. Hãy cài đặt ngay Adblock để không còn bị làm phiền bởi các quảng cáo nữa bạn nhé.

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích qua những bài viết thủ thuật Youtube khác tại website của 6Dnow nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: 6dnow.org

=> Từ khóa mở rộng: #youtube adblock, #adblock on youtube, #youtube adblock chrome, #chrome youtube adblock, #youtube adblock android

Xem thêm  iCloud Mail là gì? Cách tạo và sử dụng tài khoản iCloud Mail

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status