Cách chơi tôn tử rise of kingdoms sở hữu nhiều kỹ năng 2022

Published on:

Bạn có biết về tướng Tôn Tử  hay chưa? Vị tướng này là ai và cách chơi tôn tử rise of kingdoms  sao cho hiệu quả để có thể sử dụng tất cả tính năng của vị tướng này. Bạn có thể theo dõi thông tin về Tôn Tử ngay tại đây để biết các chơi và nâng cấp tôn tử hiệu quả nhất.

cách chơi tôn tử rise of kingdoms là gì?Tôn tử rise of kingdoms là gì?

Giới thiệu về Tôn tử rise of kingdom

Tôn Tử trong lịch sử Trung Quốc là một vị tướng rất nổi tiếng. Ông từng là vị tướng lĩnh tài ba lừng lẫy trong nhiều giai đoạn quân sự của nhà Ngô trong thời Xuân Thu. Tác phẩm Binh pháp Tôn Tử được xem là một quyển binh thư có sức ảnh hưởng rộng lớn đến các chiến thuật quân sự thời kỳ hiện đại.

Tôn Tử Rise of Kingdoms là vị tướng lãnh đạo chủ chốt trong nền văn minh Trung Quốc. Bản thân nền văn minh Trung Quốc đã sở hữu lối chơi cực kỳ thân thiện với các game thủ mới nhờ tốc độ xây dựng nhanh hơn rất nhiều và kèm theo lợi ích tăng phòng thủ quân lính.

cách chơi tôn tử rise of kingdoms hiệu quảGiới thiệu tôn tử rise of kingdoms
 • Độ hiếm: Oai hùng
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Biệt hiệu: Thiên Tài Chiến Thuật
 • Biệt tài: Lãnh đạo bộ binh | Phòng thủ thành phố | Gây sát thường bằng kỹ năng

Về bản thân Tôn Tử, vị tướng này sở hữu ba khả năng chính bao gồm: lãnh đạo quân binh; phòng thủ toàn thành phố; và gây sát thương bằng bộ kỹ năng. Một số lợi ích mà Tôn Tử có được như:

 • Sở hữu kỹ năng gây phạm vi sát thương theo hình quạt, trúng tối đa 5 mục tiêu.
 • Độ linh hoạt rất cao.
 • Khả năng tăng +20% sát thương cho kỹ năng chủ động – rất mạnh nếu được trang bị vũ khí sát thương cao.
 • Được giảm – 10% sát thương từ địch trong chiến trường mở.
 • Nếu nâng điểm kỹ năng Đồn Trú nhanh chóng, tướng Tôn Tử có khả năng bảo vệ thành phố khỏi kẻ địch rất hiệu quả.
 • Tăng thêm +10% lượng máu (HP) cho toàn bộ binh lính.
cách chơi tôn tử rise of kingdoms và nâng cấp
Tất cả kỹ năng của rise of kingdoms tôn tử

>> Truy cập: Cách tải đấu trường chân lý trên laptop, điện thoại

Tất cả kỹ năng của rise of kingdoms tôn tử

Kỹ năng Loại Mô tả kỹ năng Nâng cấp
Binh Pháp Kỹ năng chủ động Gây sát thương trực tiếp lên tối đa 3 mục tiêu ở phạm vi hình quạt, sau đó tiếp tục gây thêm sát thương trong lượt tiếp theo. Tôn Tử nhận thêm 10 – 50 nộ cho mỗi mục tiêu bị tấn công.

Trước thức tỉnh: Tôn Tử sẽ gây ra tổng cộng 600 sát thương cho từng mục tiêu, đồng thời hồi phục 150 nộ. Đây là các chỉ số rất ấn tượng. Phục hồi nộ nhanh luôn là ưu tiên của các chỉ huy dồn sát thương hay một số chỉ huy sử dụng kỹ năng để gây sát thương như Tôn Tử, Minamoto, hay Yi Seong-Gye,…Một vị tướng hiệu quả cần phải gây ra nhiều sát thương trong mỗi cuộc giao tranh.

Sau thức tỉnh: Giờ đây, tướng Tôn Tử sẽ tăng số lượng mục tiêu trên chiến trường lên con số 5, đồng thời, sát thương trong lượt đầu tiên sẽ là 800 cho từng mục tiêu. Trong lượt tiếp theo, mỗi mục tiêu sẽ nhận được thêm 200 sát thương. Với việc tăng số lượng mục tiêu lên, đồng nghĩa với việc số nộ Tôn Tử hồi phục sẽ được tăng lên 250, tức ¼ thanh nộ!

Nếu tính riêng kỹ năng này, Tôn Tử đã thừa sức trở thành vị tướng Oai Hùng chiến nhất trong game ở thời điểm hiện tại.

Hệ số sát thương trực tiếp:

150/210/270/360/450

Hệ số sát thương thêm:

50/70/90/120/150

Cuồng nộ phục hồi:

10/20/30/40/50

Triết lý chiến tranh Kỹ năng bị động Giảm độ sát thương nhận vào cho đội quân đồn trú mỗi khi Tôn Tử được sử dụng để lãnh đạo đội quân này trong thành phố.

Dù chỉ số giảm sát thương được xem là có ích, tuy nhiên chúng không thực sự đóng góp nhiều vào phần lớn quá trình chơi. Vì vậy mà người chơi có thể nâng điểm kỹ năng này sau cùng.

Hệ số sát thương trực tiếp:

1%/2%/ 3%/4%/ 5%

Bậc thầy chiến lược Kỹ năng bị động Giảm độ sát thương phải chịu của đạo quân được dẫn dắt bởi Tôn Tử, đồng thời giúp tăng máu cho lực lượng bộ binh.

Mặc dù các chỉ số này tăng không mấy ấn tượng nhưng đây là tính năng vô cùng độc đáo và rất phù hợp sử dụng cho chiến trường PvP. Mọi đạo quân lãnh đạo bởi Tôn Tử đều được giảm sát thương, không phân biệt loại hình từ bộ binh, kỵ binh hay cung thủ. Bất kỳ binh lính nào cũng sẽ được giảm mức sát thương. Người chơi khó mà tìm ra được một kỹ năng nào tốt hơn. Riêng đối với bộ binh, tướng Tôn Tử sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp đơn vị này trở nên “trâu” hơn, không chỉ giảm mức sát thương, mà còn được tăng thêm máu.

Giảm sát thương phải chịu xuống:

4%/5%/ 6%/8%/ 10%

Tăng máu bộ binh:

4/5%/6%/ 8%/10%

Chiến thuật luôn thay đổi Kỹ năng bị động Tăng sát thương của kỹ năng.

Trong số ba nội tại, đây chính là kỹ năng mà người chơi nên tập trung cộng điểm vào. Đó là vì nội tại này không chỉ áp dụng được lên Tôn Tử mà còn cả các tướng phụ hỗ trợ theo cùng. Cách để tối ưu hóa nội tại này đó là ghép cặp Tôn Tử chung với một vị tướng có kỹ năng gây sát thương.

Tăng sát thương kỹ năng:

5%/8%/11%/15%/20%

Sách cổ Thức tỉnh Sau khi nâng tối đa mọi kỹ năng, Tôn Tử sẽ thức tỉnh, khi đó kỹ năng Binh Pháp sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Đây là một trong hai kỹ năng tấn công chủ đạo, và còn là phiên bản được cải tiến từ kỹ năng Binh Pháp. Kỹ năng này cho phép Tôn Tử có thể tấn công ở phạm vi 1,000 với lượng sát thương 800 lên tới tối đa 5 mục tiêu. Cũng như Binh Pháp, Sách Cổ tấn công kẻ địch theo phạm vi hình quạt, và Tôn Tử cũng sẽ nhận lại được 50 điểm nộ trên mỗi mục tiêu.

Cách chơi Tôn Tử Rise of Kingdoms kết hợp các nâng cấp Tôn tử hiệu quả

Bởi vì Tôn Tử là một trong các vị tướng rất phổ biến, ngày càng nhiều người đã nghiên cứu cách chơi rise of kingdoms tôn tử và tìm ra những thế mạnh của vị tướng này. Để có thể tận dụng tôn tử Rise of Kingdom, bạn nên giữ vị tướng này ra trận cuối cùng và cố gắng bảo vệ để lão có thể kích hoạt mọi chiêu thức phép. Hơn thế nữa, Tôn Tử sẽ cần nhiều điểm nộ, vì thế để lão đối đầu 1v1 thường sẽ không mang lại hiệu quả nhiều.

Cách chơi Tôn Tử Rise of Kingdoms kết hợp nâng cấp Tôn tử
Cách chơi Tôn Tử Rise of Kingdoms kết hợp nâng cấp Tôn tử

Cách tốt nhất để chơi tướng này đó chính là tối ưu kỹ năng chính của lão – Binh Pháp. Kỹ năng này có độ sát thương diện rộng nên rất phù hợp cho những trận đấu. Mỗi mục tiêu bị tiêu diệt bởi Binh Pháp đều cung cấp 50 nộ – một yếu tố mà vị tướng này rất cần.

Sau khi đã nâng cấp các kỹ năng cho tôn tử Rise of Kingdom trên, người chơi có thể chọn lựa giữa hai nội tại là Chiến Thuật Luôn Thay Đổi hoặc Bậc Thầy Chiến Lược. Cả hai kỹ năng này đều cung cấp những hỗ trợ tốt nhất gồm giảm sát thương nhận được, tăng sát thương tung ra, và cộng dồn thêm máu cho binh lính. Nếu Tôn Tử được chơi như một vị tướng đồn trú, người chơi có thể chuyển sang nội tại còn lại là Triết Lý Chiến Tranh.

Những tướng thường đi chung với Tôn tử

Sự kết hợp giữa Tôn Tử và Yi Seong-Gye (YSG) sẽ mang lại cho người chơi một trong những combo AoE (sát thương khu vực) mạnh nhất trong RoK, chỉ đứng sau sự kết hợp của YSG và Mehmed. Mặc dù vậy, bộ đôi này khi kết hợp lại không quá “trâu” nên bạn sẽ cần phải vừa di chuyển vừa sử dụng kỹ năng trên chiến trường mở. Người chơi có thể dùng thêm cung thủ hoặc kết hợp nhiều đơn vị khi dùng Tôn Tử và YSG. Một trong hai vị tướng này đều có thể đảm đương trách nhiệm chỉ huy trưởng.

cách chơi tôn tử rise of kingdoms mới nhất
Những tướng thường đi chung với Tôn tử

Ngoài ra, Richard I và Charles Martel cũng là một sự lựa chọn tốt cho vị trí phó tướng của Sun Tzu. Người chơi sẽ hạ gục đối thủ nhanh nhưng lượng máu của quân sẽ cao hơn và không dễ dàng bị đánh gục, trừ khi người chơi bị vây ráp bởi hơn 10 đạo quân. Dù Richard I và Charles chỉ mới nâng tối đa kỹ năng đầu tiên, như vậy cũng là quá đủ để người chơi có thể đưa họ vào đánh cặp cùng Tôn Tử.

Hannibal Barca tăng cường khả năng chịu đòn quân đội và nâng cao năng lực quân. Như vậy, người chơi sẽ có một đội quân bộ binh vừa tank khỏe, có sát thương khu vực, gây nên hiệu ứng xấu và sát thương trực tiếp từ lính cao. Julius Caesar là một sự thay thế hoàn hảo nếu bạn không sở hữu Hannibal.

Frederick I cũng là một sự kết hợp thú vị. Vị tướng này có mức sát thương cộng thêm, hồi máu và tăng năng lực quân, đồng thời các game thủ chơi miễn phí vẫn có cơ hội sở hữu.

Scipio là một lựa chọn miễn phí cũng nên tham khảo. Khi Scipio phối hợp Tôn Tử, người chơi sẽ có thêm hồi máu, sát thương phản công khu vực, hàng loạt các hiệu ứng tốt khác. Đây là tất cả những gì mà một đạo quân bộ binh luôn cần.

Đây là bí quyết về cách chơi tôn tử rise of kingdoms và cách nâng tôn tử được nhiều game thủ áp dụng nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn có thể tham khảo thử để có thêm những trải nghiệm game tuyệt vời nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
 • Website: https://6dnow.org/

>> Bạn đang đọc bài viết Cách chơi tôn tử rise of kingdoms sở hữu nhiều kỹ năng 2022 chi tiết tại chuyên mục Tổng Hợp, trên website 6dnow.

=> Từ khóa liên quan: #cách chơi tôn tử rise of kingdoms, #tôn tử rise of kingdoms, #tôn tử rise of kingdoms, #cách nâng tôn tử rise of kingdoms

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây