Cách đăng nhập Azota nhanh chóng dành cho học sinh, giáo viên

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Azota là ứng dụng giao bài tập cho học sinh hoàn toàn mới, hỗ trợ thầy cô giáo tạo bài thi, bài tập về nhà và chấm bài trực tuyến nhanh chóng. Đặc biệt Azota có khả năng đồng bộ với tài khoản Zalo trên tất cả các thiết bị, giúp việc đăng nhập tài khoản của thầy cô, học sinh được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Dưới đây, 6Dnow sẽ hướng dẫn chi tiết các cách đăng nhập Azota trên điện thoại, máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đăng nhập Azota trên điện thoại Android, IPhone

dang-nhap-azota-tren-dien-thoai-6dnow
Hướng dẫn đăng nhập Azota trên điện thoại Android, IPhone

Lưu ý: Ứng dụng Azota dành cho thiết bị di động hiện tại chỉ có chức năng nhận thông báo. Để sử dụng, trước tiên bạn cần một sở hữu một tài khoản của Azota sau đó đăng nhập vào ứng dụng. Mỗi khi có thông báo mới trên ứng dụng, bạn sẽ được chuyển hướng đến đường link tương ứng trên web để tiếp tục thao tác.

Nếu chưa có tài khoản Azota, bạn có thể tham khảo cách đăng ký Azota được 6Dnow giới thiệu dưới đây:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Azota về trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn mở ứng dụng Azota trên màn hình điện thoại. Tại giao diện màn hình đăng nhập, bạn điền số điện thoại, mật khẩu, chọn “đăng nhập” để đăng nhập vào tài khoản Azota cá nhân.

Xem thêm  Cách khôi phục tài khoản Facebook bị xóa đơn giản, dễ hiểu

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập Azota trên điện thoại thành công, màn hình sẽ hiển thị các thông báo nhất trên tài khoản Azota cá nhân.

Nếu muốn xem chi tiết thông báo, bạn nhấn chọn thông báo cần xem, lựa chọn trình duyệt cần mở ứng dụng web sau đó xem nội dung chi tiết.

>>Xem thêm bài viết: 3 Cách Chat Zalo Web đăng nhập không cần cài đặt ứng dụng

Các bước đăng nhập tài khoản Azota trên máy tính

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn có thể đăng nhập Azota bằng một trong 3 thủ thuật máy tính sau:

Đăng nhập Azota trên máy tính bằng SĐT, mật khẩu

dang-nhap-azota-so-dien-thoai-6dnow
Đăng nhập Azota trên máy tính bằng SĐT, mật khẩu

Bước 1: Truy cập vào website Azota.vn, nhấn chọn đăng nhập. 

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập Azota, bạn điền chính xác số điện thoại, mật khẩu tài khoản Azota cá nhân, chọn “đăng nhập”

Bước 3: Sau khi đăng nhập Azota thành công, bạn có thể di chuyển chuột đến các mục trên thanh menu để cập nhật một số thông tin quan trọng trên tài khoản của mình.

Các bước đăng nhập Azota bằng Zalo

dang-nhap-azota-bang-zalo-6dnow
Các bước đăng nhập Azota bằng Zalo

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập Azota, bạn nhấn chọn mục “đăng nhập bằng Zalo”

Bước 2: Màn hình hiển thị thông báo Azota muốn truy xuất những thông tin về tên, ảnh đại diện từ tài khoản Azota cá nhân của bạn, bạn nhấn “cho phép” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Lúc này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra cụ thể:

Xem thêm  3+ Cách đổi tên AirDrop đơn giản trên iPhone, iPad, Macbook

TH1: Nếu số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản Azota trùng khớp với số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo. Lúc này bạn có thể đăng nhập vào hệ thống Azota và sử dụng những tiện ích có sẵn trên ứng dụng web.

TH2: Nếu số điện thoại đăng ký tài khoản Azota không trùng với số điện thoại đã đăng ký Zalo trên tài khoản đang sử dụng, bạn sẽ được chuyển sang giao diện đăng ký tài khoản Azota.

Để tiếp tục, bạn nhấn chọn đối tượng sử dụng Azota: “Tôi là học sinh/tôi là giáo viên”.

Bởi đã sở hữu tài khoản Azota nên tại đây, bạn kéo chuột xuống dưới, nhấn chọn “đăng nhập” và thực hiện đăng nhập Azota bằng số điện thoại, mật khẩu như hướng dẫn ở trên.

Azota.Vn đăng nhập bằng mã QRcode

Cách đăng nhập này chỉ phù hợp khi bạn đã cài đặt ứng dụng Azota, Zalo trên điện thoại và số điện thoại sử dụng để đăng ký 2 loại tài khoản này trùng khớp với nhau. Trình tự các bước bạn cần thực hiện như dưới đây:

dang-nhap-azota-bang-ma-qrcode-6dnow
Azota.Vn đăng nhập bằng mã QRcode

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập Azota trên phiên bản web, bạn nhấn chọn “đăng nhập bằng mã QR Code”

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “tạo mã mới” để tạo mã QR code mới cho tài khoản Azota cá nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn chọn “quét mã QR có sẵn” nếu đã tải về mã QR code đăng nhập Azota về máy tính trước đó.

Xem thêm  Bật mí cách tìm tài khoản Facebook bằng Gmail nhanh nhất

Bước 3: Mã QR code được tạo, bạn cần sử dụng thiết bị đã đăng nhập Zalo đã đồng bộ với tài khoản Azota để quét mã

luu-y-dang-nhap-azota-6dnow
Lưu ý khi đăng nhập Azota

Quá trình quét mã sẽ diễn ra theo trình tự sau:

Trên ứng dụng Zalo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng QR code trong mục “tin nhắn” rồi di chuyển camera điện thoại đến phần mã QR Code hiển thị trên màn hình máy tính để quét mã.

Sau khi quét mã thành công, bạn đã có thể đăng nhập tài khoản Azota để sử dụng.

Lưu ý:

  • Mỗi học sinh chỉ có thể sử dụng một tài khoản Azota khác nhau. Do đó, nếu gia đình có nhiều hơn một học sinh và phụ huynh đã dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản cho các anh/chị/em của học sinh thì sau khi đăng nhập, Azota sẽ chỉ cập nhật thông tin từ tài khoản của học sinh thứ nhất. Trong trường hợp này, học sinh, quý phụ huynh học sinh cần thông báo lại với thầy cô giáo để sửa, điều chỉnh lại.
  • Cách đăng nhập Azota cho học sinh khi quên mật khẩu: Tại giao diện ứng dụng Azota hoặc Azota phiên bản web, bạn nhấn vào mục quên mật khẩu để cài đặt lại mật khẩu Azota trước khi thực hiện đăng nhập.
  • Cách đăng nhập Azota không cần mật khẩu: Bạn có thể thao tác theo các bước hướng dẫn mà 6Dnow giới thiệu phía trên để thao tác đăng nhập tài khoản Azota.

Như vậy, 6Dnow vừa giới thiệu cho bạn chi tiết các cách đăng nhập Azota trên điện thoại, máy tính. Hy vọng các thủ thuật trong bài viết này sẽ hữu ích với việc học tập, giảng dạy của học sinh, phụ huynh và quý thầy cô giáo.

Thông tin liên hệ:
Mail: 6dnow.org@gmail.com
Website: 6dnow.org

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status