[HOT] Cách đổi tài khoản Garena sang Riot Games nhanh chóng

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Vào ngày 18/11/2022, trang website cho phép game thủ liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại/ Đấu Trường Chân Lý từ Garena sang Riot Games đã chính thức mở cửa. Để hỗ trợ bạn có thể nhanh chóng hoàn thành việc liên kết và chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games để yên tâm chờ đón server mới. Cùng xem ngay cách đổi tài khoản Garena sang Riot Games mà 6Dnow thực hiện sau đây nhé!

Vì sao cần chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games?

Tất cả người chơi cần chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ của VNG Games là vì máy chủ trò chơi của nhà phát hành Garena sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm 2023.

Họ sẽ chuyển quyền vận hành game LMHT cho Riot Games (cụ thể, VNG Games Việt Nam và Taiwan Mobile Đài Loan). Đây là cột mốc khép lại chặng đường 10 năm của trò chơi này với sự quản lý của Garena.

Do đó, từ giờ đến cuối 2022 là thời điểm để cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam phải chuyển đổi tài khoản từ server Garena sang thành VNG Games.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-1
Vì sao cần chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games?

Một số lưu ý trước khi đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi đổi tài khoản Garena sang Riot Games bạn nên biết.

Kiểm tra khu vực tài khoản Riot Games của bạn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sở hữu một tài khoản Riot Games (Tài khoản này cũng chính là tài khoản mà các bạn sử dụng khi chơi những tựa game của Riot Games như Valorant, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra). 

Bước 2: Sau khi đã tạo xong tài khoản Riot Games hay bạn đã có sẵn tài khoản, hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản Riot Games của bạn.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-2
Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Riot Games của bạn

Bước 3: Thực hiện theo những bước bên dưới để xem IP/khu vực của tài khoản Riot Games của bạn.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-3
Thao tác xem IP/khu vực của tài khoản Riot Games

Bước 4: Tại đây bạn cần nhớ phải lấy khu vực của tài khoản Riot Games nhằm đối chiếu với khu vực của tài khoản Garena.

>> Xem ngay: Top 7 website giúp tra cứu mọi thông tin trong LMHT và ĐTCL

Kiểm tra tài khoản Garena của bạn hiện đang ở khu vực và máy chủ nào

Bước 1: Đăng nhập vào Garena và hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng (cài đặt) như trong hình để đổi tài khoản Garena sang Riot Games.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-4
Nhấn vào biểu tượng bánh răng để đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Bước 2: Địa chỉ IP của bạn sẽ được tự động cập nhật dựa theo vị trí của bạn.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-5
Địa chỉ IP của bạn sẽ được tự động cập nhật dựa theo vị trí của bạn

Bước 3: Đến bước này, sẽ xảy ra 2 trường hợp:

 • Nếu như IP hoặc khu vực của bạn trong cả hai tài khoản đều trùng khớp. Bạn sẽ chỉ cần thực hiện theo các bước phía dưới để thực hiện việc đổi tài khoản Garena sang Riot Games.
 • Còn nếu không trùng khớp giữa hai tài khoản bạn cần phải tạo một tài khoản Riot Games mới để có thể chuyển dữ liệu từ tài khoản Garena. Do hiện tại việc chuyển đổi vào hay ra khỏi máy chủ Đông Nam Á của tài khoản Riot Games hiện đang không được hỗ trợ.
Xem thêm  TOP 5 game đối kháng trên mobile nổi tiếng nhất hiện nay

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Game

Nếu bạn cần được hướng dẫn về cách liên kết, chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games, bài viết này của 6Dnow có đầy đủ những thông tin và hình ảnh cần thiết để bạn hoàn thành phần việc này một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Không dài dòng nữa, chúng ta hãy bắt đầu thôi!

Phương thức này áp dụng được cho cả hai tựa game của Garena chính là Đấu Trường Chân Lý và Liên Minh Huyền Thoại. Đầu tiên, bạn hãy vào microsite của Riot Games tại đây: https://accountmigration.leagueoflegends.com/en-sg/welcome/

Bước 1: Chọn vào “Link your account now”.

Bước 2: Một trang web mới sẽ được mở ra, bạn hãy chọn “Start linking” (Bắt đầu liên kết) ở bên dưới dòng “Welcome Garena Players!”.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-6
Bạn hãy chọn “Start linking”

Bước 3: Trang web của Garena sẽ được mở lên để bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Hãy nhập vào tài khoản, mật khẩu, tiếp theo bấm Login Now. Sau khi bạn đăng nhập thành công, trình duyệt sẽ tự động chuyển bạn về lại website của Riot.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-7
Thực hiện đăng nhập tài khoản

Bước 4: Khi đó, bạn sẽ thấy dòng chữ “Link your Garena Account to your Riot Account” (có nghĩa là “liên kết tài khoản Garena với Riot Games”). Bạn có hai sự lựa chọn: nếu chưa có tài khoản Riot thì hãy chọn Create Riot Account, còn nếu đã có (ví dụ bạn chơi Valorant, Tốc Chiến của VNG) thì hãy chọn Sign In (Đăng nhập).

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Riot Games nhưng không thuộc khu vực SEA, Riot Games sẽ cho phép bạn chọn sử dụng một tài khoản Riot mới hay chuyển tài khoản cũ về SEA.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-8
Xuất hiện 2 sự lựa chọn đăng nhập tài khoản

Bước 5: Ở đây, 6Dnow xin được hướng dẫn cho bạn tạo một tài khoản Riot Games mới. Chọn “Create Riot Account” (Tạo một tài khoản Riot). Hãy làm như bình thường: nhập địa chỉ email, ngày tháng năm sinh, tên đăng nhập và tạo mật khẩu. Chú ý Riot sẽ yêu cầu mật khẩu ít nhất là 8 ký tự, phải có cả chữ và số. Sau đó bạn xác nhận mật khẩu bằng cách nhập thêm một lần nữa.

Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Riot Games mới bằng tài khoản Google, Apple hay Facebook của mình. Chỉ việc lựa chọn biểu tượng tương ứng.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-9
Xác nhận mật khẩu bằng cách nhập thêm một lần nữa

Bước 6: Sau khi tạo xong tài khoản và tiến hành đăng nhập, Riot sẽ hỏi xem bạn đã sẵn sàng để liên kết hay chưa. Bạn chỉ việc chọn vào “Link Accounts” (Liên kết tài khoản) nếu như bạn đã chắc chắn muốn sử dụng tài khoản hiện tại.

Xem thêm  DTCL mùa 8 - Danh sách hệ tộc và tướng đấu mạnh nhất 2022
doi-tai-khoan-garena-6dnow-10
Chọn vào “Link Accounts” nếu muốn sử dụng tài khoản hiện tại

Một số lỗi khi đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Thông thường ở hầu hết tất cả những tựa game, khi phải tiếp nhận một số lượng lớn người truy cập vào một thời điểm nhất định thì chắc chắn sẽ gây ra một số trục trặc. Đối với việc chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games cũng vậy, điển hình là tình trạng bị tắc nghẽn server ở máy chủ. Không ít những game thủ còn gặp phải tình trạng báo lỗi server sau khi đã tạo tài khoản xong. 

Bên cạnh đó, cũng không ít trường hợp, những game thủ đã sử dụng tài khoản đang chơi VALORANT để thực hiện liên kết với Riot. Khi đó, người chơi sẽ nhận được một thông báo “Bạn đang sử dụng một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại không thuộc khu vực Đông Nam Á”. Do đó, máy chủ của bạn khi tạo tài khoản để bắt đầu chơi VALORANT (hay bất kỳ tựa game nào của Riot trước đây) vẫn sẽ là Riot Bắc Mỹ.

Một trường hợp khác đã ghi nhận được là người chơi còn nhận được thông báo là “Tài khoản Garena của bạn bị cấm chơi vĩnh viễn”, khiến những game thủ vô cùng hoang mang bởi trước đó vẫn chơi được bình thường. Đừng quá lo lắng, cách giải quyết cho tình trạng này chính là bạn hãy tạo thêm một email mới hoàn toàn, lúc này bạn có thể đổi tài khoản Garena sang Riot Games như bình thường.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-11
Một số lỗi khi đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Nhìn chung, bên cạnh những trường hợp bị lỗi thì việc chuyển đổi cũng sẽ được diễn ra khá suôn sẻ. Đồng thời, Riot cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ game thủ tối đa khi xảy ra những vấn đề phát sinh. Người chơi cũng còn khá nhiều thời gian cho việc chuyển đổi do bắt đầu vào 01/2023 Riot Games mới chính thức “chuyển nhà”. 

Thời gian chốt chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Theo nguồn tin, Garena sẽ chính thức ngừng hoạt động vào đầu tháng 01/2023 nhằm đảm bảo các người chơi có thể đồng bộ cũng như duy trì những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời. Để hỗ trợ cho người dùng, Riot Games sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong những giai đoạn đồng bộ bắt đầu từ ngày 18/11/2022. 

Sau khi hoàn tất việc đồng bộ tài khoản game, người chơi sẽ tiếp tục trải nghiệm tựa game LMHT thông qua máy chủ của Garena cho đến đầu tháng 1 năm 2023. Tháng 1 tới những máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và tất cả những người chơi sẽ có thể truy cập vào game LMHT trên client đa trò chơi của Riot.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-12
Thời gian chốt chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Một số câu hỏi liên quan khi đổi tài khoản Garena sang Riot

Khi chuyển đổi tài khoản Garena sang máy chủ Riot có thể bạn sẽ gặp những vấn đề sau, hãy lưu ý để thực hiện chuyển đổi tài khoản tốt nhất bạn nhé.

 • Thời gian chuyển đổi tài khoản game Garena trong bao lâu?

Đến nay, Riot Games cho biết họ đang cố gắng duy trì thời hạn để đổi tài khoản garena Liên Minh Huyền Thoại càng lâu càng tốt. Thế nên, thời gian chuyển đổi vẫn chưa xác định hạn cuối là thời gian nào?

 • Để bắt đầu chuyển đổi tài khoản thì cần truy cập vào đâu?
Xem thêm  1000+ Kí tự đặc biệt Liên Quân và tên LQ Mobile độc nhất 2023

Để chuyển đổi tài khoản Garena LMHT sang Riot Games (VNG), bạn cần truy cập: accountmigration.leagueoflegends.com.

 • Dữ liệu tài khoản game trên máy chủ Garena sẽ được tính đến khi nào?

Dữ liệu tài khoản Garena được tính đến hết 2022 (Những vật phẩm mà người dùng mua mới trong game và những số liệu thống kê cũng dừng lại cuối 2022). Vì thế, tất cả hoạt động của người chơi đầu 2023 trên server Garena không được lưu lại khi chuyển qua máy chủ Riot Games.

 • Sau khi chuyển đổi Garena sang Riot Games tôi có thể chơi game LMHT và nạp tiền không?

Toàn bộ những thao tác người chơi trên LMHT máy chủ Garena sẽ được cập nhật liên tục đến hết 2022 dù cho người chơi đã liên kết rồi. Ví dụ: Bạn liên kết tài khoản ngày 18/11/2022. Sau đó, vào tài khoản này trên Garena và chơi game đến hết 2022 thì tất cả hoạt động trong game (lịch sử đấu, vật phẩm…) sẽ lưu trữ đầy đủ trên máy chủ Riot Games.

 • Có thể bắt đầu chơi game LMHT trên Riot Games khi nào?

Dự tính, ngày 4/1/2023, tài khoản Garena LMHT được liên kết với tài khoản Riot Games (VNG) được đăng nhập Client để hoàn thành việc chuyển đổi. Từ đó, người dùng sẽ chính thức trở thành game thủ LMHT sever Riot Games.

doi-tai-khoan-garena-6dnow-13
Có thể bắt đầu chơi game LMHT trên Riot Games khi nào?
 • Khi nào sẽ được đánh xếp hạng tại máy chủ Riot Games?

Vào giữa tháng 1/2023, người chơi bắt đầu đánh hạng game LMHT cũng như TFT server Riot Games đối với những tài khoản game đã liên kết.

 • Có thể giữ tên ingame LMHT khi chuyển đổi tài khoản Garena không?

Sau khi đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNGGames, những tài khoản từng đánh 1 trận 01/01/2021 – 06/01/2023 sẽ được giữ lại ingame. Nhưng nếu tên đã tồn tại trong máy chủ Riot Games thì nó sẽ được thêm 1 số ký tự mới để ưu tiên bảo vệ ingame cho người chơi tại server.

 • Lúc chuyển đổi có những vấn đề như mất vật phẩm thì có được đền bù?

Rất tiếc, Riot Games chỉ hỗ trợ giải đáp cho game thủ và không có đền bù khi thất thoát dữ liệu khi tài khoản LMHT Garena sang máy chủ VNG. Những VNGGames (Riot) sẽ tặng vật phẩm mang tính kỷ niệm cho người chơi tham gia vào chuyển đổi server Garena này. 

 • Danh sách bạn bè trong game vẫn được giữ nguyên?

Danh sách bạn bè trong game LMHT Garena và Riot Games sẽ bị trộn lẫn với nhau (nếu người chơi có tài khoản LMHT của Riot Games từ trước – Còn nếu bạn mới tạo tài khoản Riot Games thì chỉ hiển thị danh sách bạn bè từ Garena). 

 • Tài khoản game bị Garena ban vĩnh viễn thì có được chấp nhận trên Riot Game không?

Nếu như tài khoản của bạn bị garena bạn nhưng đã được gỡ thì Riot Games vẫn chấp nhận cho bạn chuyển đổi nhé.

Và thế là xong, bạn đã sẵn sàng để chào đón thời điểm LMHT được chuyển giao cho Riot Games và VNG. Chú ý rằng sau khi việc đổi tài khoản Garena sang Riot Games hoàn tất, bạn sẽ không thể nào chuyển đổi sang một tài khoản Riot mới được nữa. Vì thế, hãy chọn một email chắc chắn an toàn để tiến hành thực hiện việc này. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới cho chuyên mục Tổng hợp của 6Dnow nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
 • Website: 6dnow.org

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status