Site icon 6dnow

Cách lấy ảnh đại diện Facebook khi đã cài khiên bảo vệ

Cách lấy ảnh đại diện Facebook khi đã cài khiên bảo vệ

Cách lấy ảnh đại diện Facebook khi đã cài khiên bảo vệ

Nếu bạn đang chật vật với vấn đề lấy ảnh đại diện Facebook của người khác, của bạn bè hay người thân của bạn ngay cả khi họ đã cài khiên bảo vệ avatar Facebook hay khóa ảnh riêng tư, thì bài viết sau đây đích thực dành cho bạn rồi. Với cách thức vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể lấy ảnh đại diện Facebook ngay sau khi đọc bài viết. 

Hướng dẫn cách lấy ảnh đại diện nhanh chóng, đơn giản

Vì sao không tải được avatar Facebook của người khác?

Nguyên nhân khiến bạn không thể lấy ảnh đại diện Facebook của người khác có thể nhắc đến như:

Cài khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook là gì?

Profile picture guard (hoặc khiên bảo vệ ảnh đại diện) là 1 tính năng bảo vệ của Facebook dành cho những người dùng ở Ấn Độ nhằm hạn chế việc chia sẻ, sao chép hay lạm dụng hình ảnh của người dùng. Khi bắt đầu kích hoạt tính năng này thì những người khác sẽ không thể gửi, chia sẻ hoặc tải về avatar của người dùng.

Khi chế độ khiên bảo vệ an toàn của tài khoản cá nhân bật lên, những thao tác tải hình ảnh hay xem hình ảnh tại chế độ toàn màn hình đều bị vô hiệu hóa. Một số người dùng còn cố chụp màn hình nhưng ứng dụng Facebook vẫn không cho phép việc này diễn ra. Chế độ bảo mật avatar này thậm chí còn khắt khe hơn là trên những tài khoản Facebook cá nhân đã bị chủ khóa lại. 

Khiên bảo vệ giúp hạn chế việc người khác sao chép avatar của bạn

Với tình trạng này, nếu như bạn muốn lấy ảnh đại diện Facebook của người khác dễ dàng, đơn giản ngay cả khi họ bật chế độ khiên để bảo vệ an toàn thì bạn chỉ cần thực hiện theo cách thức bên dưới. Phương pháp này sẽ không yêu cầu bạn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Ngoài ra, nó còn hoạt động trên tất cả những thiết bị bao gồm iPhone, Android và laptop hay máy tính.

>> Tìm hiểu: Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính

Chia sẻ mẹo lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Chúng ta sẽ dùng công cụ Facebook Graph API (đây là một công cụ cho phép tải dữ liệu vào và lấy dữ liệu từ đồ thị xã hội của ứng dụng Facebook) nhằm truy cập vào đường dẫn của bức ảnh đại diện mà bạn muốn lấy ảnh đại diện Facebook. Tiếp đến là bạn cần phải lấy số ID của đường dẫn đó. Sau đây là những bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome ở trên máy tính hay điện thoại. Truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn và mở trang cá nhân có hình mà bạn đang muốn lấy ảnh đại diện Facebook.

Bước 2: Kiểm tra đường link dẫn URL phía trên. Nếu đường dẫn URL giống như thế này “https://www.facebook.com/profile.php?id=100012345678901” thì bạn chỉ cần sao chép lại số ID sau dấu “=” và chuyển tới bước 6.

Bước 3: Nếu đường dẫn URL có dạng được điều chỉnh như thế này “https://www.facebook.com/geekinstructor” thì bạn cần phải tự tìm kiếm số ID từ mã nguồn của trang web. Để thực hiện được điều đó, bạn chỉ cần thêm vào dòng “view-source” phía trước đường dẫn URL và mở nó ra. Ví dụ như: view-source: “https://www.facebook.com/geekinstructor”.

Sao chép các số bên cạnh dòng chữ “entity_id”

Bước 4: Tìm tới dòng “entity_id” ở trong mã nguồn và bắt đầu sao chép những số cạnh nó.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím CTRL+ F để tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Hình: https://www.pastfutur.com/download-photo-from-locked-facebook-profile.

Bước 5: Từ đường dẫn cho sẵn ở bên dưới, bạn chỉ cần thay đổi số của đường dẫn trở thành số ID mà bạn vừa mới sao chép từ mã nguồn ở bên trên và sau đó mở đường link ra.

https://graph.facebook.com/100000000000000/picture?width=800

Thay đổi số của đường dẫn thành ID bạn vừa copy

Bước 6: Đường link này sẽ giúp bạn trở lại ảnh đại diện từ trang mà bạn đang muốn tải về. Để tải nó về điện thoại, bạn chỉ cần bấm vào nó và giữ một tý tới khi lựa chọn Tải xuống hình ảnh (hay Download image) xuất hiện thì tải về. Vậy là bạn đã lấy ảnh đại diện Facebook của người một cách đơn giản.

Bắt đầu tải hình ảnh về máy của bạn

Hy vọng rằng thủ thuật Facebook ở trên sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng lấy ảnh đại diện Facebook của bất kì ai kể cả khi họ đã cài khiên bảo vệ avatar Facebook đi chăng nữa. Chúc bạn luôn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này của 6Dnow nếu cảm thấy hay và hữu ích nhé!

Thông tin liên hệ:

>> Bạn đang đọc bài viết Cách lấy ảnh đại diện Facebook khi đã cài khiên bảo vệ chi tiết tại chuyên mục Thủ Thuật, trên website 6dnow.

Exit mobile version