Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ nhanh nhất

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Trong suốt quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook chắc hẳn các bạn không thể tránh khỏi việc quên tài khoản hoặc mật khẩu Facebook. Đừng quá lo lắng, hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây chuyên mục thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ rất đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ
Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Vì sao cần phải lấy lại mật khẩu Facebook?

Như chúng ta đã biết, Facebook hiện nay là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, với số lượng người dùng tương tác mỗi ngày cực kỳ đông đảo. Chính vì sự phổ biến của mạng xã hội này đã khiến các kẻ xấu lợi dụng nó để lừa đảo. Để làm được điều đó, chúng sẽ chiếm quyền truy cập vào trong tài khoản Facebook đó và khiến cho chủ nhân thật sự không thể truy cập vào được nữa.

Do đó, khi cảm thấy việc truy cập vào mạng xã hội Facebook thấy có sự bất thường như: không thể truy cập vào được bằng mật khẩu hiện tại, đang truy cập Facebook thì bị out ra ngoài,… thì người dùng phải nghĩ ngay đến việc tài khoản của mình đã bị kẻ xấu chiếm đoạt. Lúc này bạn cần lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ ngay để hạn chế được tối đa việc tài khoản của mình sẽ được sử dụng cho các mục đích xấu.

Xem thêm  Cách tải YouTube Vanced APK mới nhất trên điện thoại và máy tính

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Có rất nhiều cách để có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản Facebook trong trường hợp người dùng bị chiếm mất quyền đăng nhập. Tuy nhiên trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ, một cách được rất nhiều người dùng đánh giá là khá đơn giản và dễ thực hiện. Thao tác tiến hành được thực hiện như sau:

Bước 1: Để lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ, bạn hãy truy cập vào Facebook bằng điện thoại hay máy tính và nhập lại mật khẩu cũ vào ô mật khẩu.

Bước 2: Một cửa sổ báo lỗi sẽ được hiển thị ngay lập tức và cho biết mật khẩu Facebook của bạn đã được thay đổi. Nếu bạn không nhớ về thay đổi này, hãy click như hình ảnh minh họa sau đây.

Click như hình minh họa
Click như hình minh họa

Bước 3: Một màn hình mới sẽ hiển thị ngay lập tức. Tại màn hình này, hãy click ngay vào lựa chọn Đặt lại mật khẩu của tôi.

Bấm vào nút Đặt lại mật khẩu của tôi
Bấm vào nút Đặt lại mật khẩu của tôi

Bước 4: Ở đây, thông báo mới sẽ được xuất hiện nhằm hướng dẫn bạn những thao tác tiếp theo. Để việc lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ đơn giản nhất, các bạn hãy chọn Gửi mã qua email và click chọn vào mục Tiếp tục. Sau đó kiểm tra hộp thư đến trong mail bạn đã đăng ký tài khoản đó.

Xem thêm  Cách xóa logo Tiktok nhanh chóng cực đơn giản và dễ dàng
Chọn gửi mã qua mail và bấm tiếp tục
Chọn gửi mã qua mail và bấm tiếp tục

Bước 5: Gần như ngay lập tức, Facebook sẽ gửi email tới tài khoản mail của bạn để thông báo về mã số sử dụng để khôi phục lại tài khoản Facebook. 

Facebook sẽ gửi mã khôi phục qua mail của bạn
Facebook sẽ gửi mã khôi phục qua mail của bạn

Hãy nhớ mã số này và quay trở lại màn hình truy cập Facebook để đăng nhập vào và sau đó nhấn nút Tiếp tục.

Nhập mã số vào ô quy định
Nhập mã số vào ô quy định

Bước 6: Sau khi bạn đã nhập mã số chính xác mà Facebook đã gửi tới mail, một cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện và bạn có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản mạng xã hội Facebook của mình. Tiến hành nhập vào mật khẩu mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản này và nhấn nút Tiếp tục, vậy là đã hoàn thành.

Đặt lại mật khẩu mới và bấm tiếp tục
Đặt lại mật khẩu mới và bấm tiếp tục

Sau khi cài đặt lại mật khẩu, bạn đã có thể truy cập vào lại được tài khoản mạng xã hội Facebook của mình. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ rất đơn giản phải không nào.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Thao tác giúp bảo vệ Facebook của bạn tốt hơn

Để tránh hiện tượng tài khoản Facebook của bạn bị xâm nhập trái phép, khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội này, bạn cần ghi nhớ một vài bước để giúp tài khoản cá nhân của mình trở nên an toàn hơn:

Bước 1: Nên đặt mật khẩu Facebook có kết hợp chữ, số và cả các ký tự đặc biệt để hạn chế được việc người khác có thể tra ra được mật khẩu của bạn.

Xem thêm  Cách lấy mã ICCID mới nhất 2023 cho iPhone Lock tự động
Đặt mật khẩu mạnh để bảo vệ tài khoản
Đặt mật khẩu mạnh để bảo vệ tài khoản

Bước 2: Cần cài đặt các mục bảo mật bổ sung như là nhận thông báo từ Facebook khi nhận thấy các truy cập bất thường, thiết lập bảo mật 2 lớp, gửi cảnh báo về mail,… để có thể bảo mật tài khoản Facebook của mình tốt hơn.

Bước 3: Không nên tick chọn vào tính năng Nhớ mật khẩu khi sử dụng điện thoại hay máy tính của người khác để đăng nhập vào trong tài khoản Facebook của mình.

Không nên chọn tính năng nhớ mật khẩu
Không nên chọn tính năng nhớ mật khẩu

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ. Hy vọng các chia sẻ kèm theo hình ảnh trực quan trên đây của 6Dnow sẽ giúp các bạn có thể thực hiện được chúng một cách dễ dàng. Đừng quên like, share và luôn truy cập vào trang thủ thuật của chúng tôi để cập nhật các thông tin thú vị và bổ ích hàng ngày nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: https://6dnow.org/

>> Bạn đang đọc bài viết Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ nhanh nhất chi tiết tại chuyên mục Thủ Thuật, trên website 6dnow.

=> Từ khóa mở rộng: #lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ, #cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status