Điểm chuẩn đại học 2022 các trường TOP ngành Y Dược

Published on:

Điểm chuẩn đại học các trường năm 2022 của các trường Y Dược TOP mà nhiều thí sinh quan tâm đã được công bố. Nhiều thí sinh khá bất ngờ vì điểm chuẩn năm nay của các trường vì xu hướng điểm chuẩn giảm so với năm trước. Vậy chi tiết điểm chuẩn đại học ra sao? Cùng chuyên mục tổng hợp khám phá ngay.

Điểm chuẩn đại học năm 2022
Điểm chuẩn đại học năm 2022

Điểm chuẩn đại học Y dược TP HCM 

Vào chiều ngày 15/9, trường đại học Y dược TP HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn đại học 2022. Theo đó, ngành Y khoa của trường vẫn có mức điểm chuẩn xét theo điểm kỳ thi THPT Quốc gia cao nhất ở mức 27,55 điểm. Tuy nhiên, đây là mức điểm thấp hơn năm ngoái 0,65 điểm (năm 2021 ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất với 28,2 điểm). 

Do đó, so với năm 2021 điểm chuẩn đại học Y dược TP HCM có xu hướng giảm từ 0.5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành và từng phương thức xét tuyển. Tổ hợp xét tuyển tại đại học Y TPHCM là A00 và B00.

Điểm chuẩn đại học năm 2022 mới nhất
Điểm chuẩn đại học Y Dược TP HCM

Khoa Y –  Đại học Quốc gia TP HCM 

Vừa qua Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM cũng vừa công bố mức điểm trúng tuyển đại học 2022. So với năm 2021, điểm chuẩn của khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM có xu hướng giảm nhưng ở mức không đáng kể. Tất cả đều dao động ở mức 0,5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành. 

Theo đó, ngành Y khoa của trường vẫn là ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất với 26,45 điểm và ngành có mức điểm trúng tuyển thấp nhất là ngành Điều dưỡng với mức điểm chuẩn là 19 điểm. Dưới đây là điểm chuẩn đại học của Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM. Tổ hợp xét tuyển tại khoa Y đại học quốc gia là A00 và B00.

>> Xem thêm: [Update] Cách ghép đồ DTCL mùa 7 đấu trường chân lý

Điểm chuẩn trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch 

Hầu hết điểm chuẩn của các trường đại học năm 2022, đặc biệt là các trường y đều có xu hướng giảm nhẹ và điểm chuẩn của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí, một số ngành của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch giảm sâu đến 4,5 điểm như một số dinh dưỡng hoặc điều dưỡng.

Điểm chuẩn cao nhất vẫn tiếp tục thuộc về ngành Y khoa, tiếp theo đó là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 26,65 (đối với khu vực có hộ khẩu ngoài TP HCM) và 26,10 (đối với khu vực có hộ khẩu ngoài TP HCM). Tổ hợp xét tuyển tại ĐH Y Phạm Ngọc Thạch là B00.

Cập nhật điểm chuẩn đại học Y
Cập nhật điểm chuẩn đại học Y

Điểm chuẩn của trường Đại học Y dược Huế 

Theo thông báo vào ngày 15/9 điểm chuẩn của trường Đại học Y dược Huế có xu hướng giảm nhẹ từ 0,65 đến 0,85 tùy vào từng ngành. Trong đó ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Y khoa với 26,4 điểm xét theo điểm thi THPT, tiếp theo đó là ngành Răng- Hàm – Mặt với mức điểm 26,2 điểm. Tổ hợp xét tuyển tại đại học Y Huế là A00 và B00.

Điểm chuẩn của trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội 

Năm 2022, điểm chuẩn của trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội có mức điểm thấp nhất là 24,25 ở ngành Điều dưỡng và mức điểm cao nhất là ngành Y Khoa với mức điểm 27,3 điểm. Đây là mức điểm chuẩn tương đối ổn định do với điểm chuẩn đại học năm 2022 của trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội. Tổ hợp xét tuyển tại ĐH Y đại học quốc gia Hà Nội là B00.

Điểm chuẩn đại học các trường top đại học Y
Điểm chuẩn đại học các trường top đại học Y

Điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội 

Trong ngày 16/9, trường Đại học Y Hà Nội đã chính thức công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2022. Trong đó, ngành y khoa tiếp tục là ngành có mức điểm cao nhất với 28,15 điểm đối với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia. Còn riêng đối với phương thức xét kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ, ngành y khoa có mức điểm chuẩn là 26,25 điểm. 

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường Đại học Y Hà Nội là ngành dinh dưỡng với mức điểm chuẩn 23,25; ngành điều dưỡng với mức điểm 24,25. Cũng giống với điểm chuẩn của các trường đại học năm 2022, đặc biệt với khối ngành y tế sức khỏe trường Đại học Y Hà Nội cũng có mức điểm chuẩn giảm từ 0,5 đến 1 điểm so với mức điểm chuẩn năm ngoái.

Nguyên nhân được cho là phổ điểm của khối B (Toán, lý, hóa) có xu hướng giảm và thấp hơn những năm trước. Ngoài ra, tỉ lệ thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở khối B cũng có xu hướng giảm rõ rệt. 

Trên đây là top 5 trường công bố điểm chuẩn đại học đào tạo Y Dược tốt nhất phía Bắc và phía Nam được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay. Thí sinh hãy theo dõi để nhập học đúng thời hạn bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: 6dnow.org

=> Từ khóa mở rộng: #điểm chuẩn đại học #điểm chuẩn đại học 2022 #điểm chuẩn các đại học năm 2022  #điểm chuẩn của các trường đại học năm 2022

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây