Hướng dẫn cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Chế độ chuyên nghiệp là một tính năng vừa mới được Facebook thêm vào gần đây. Nó giúp giao diện của trang cá nhân của bạn trở nên ngầu hơn và đẹp hơn. Vậy bạn đã biết những cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook này chưa? Sau đây 6Dnow sẽ chia sẻ cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook bằng điện thoại và máy tính nhé!

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook là gì?

Chế độ chuyên nghiệp dành cho trang Facebook cá nhân là gì? Tại sao ứng dụng Facebook lại đem đến sự thay đổi này? Như chúng ta đã biết, trang Facebook cá nhân chính là nơi đại diện cho bạn và bạn có thể thoải mái chia sẻ các thông tin về bản thân, cuộc sống vả những gì bạn muốn. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng trang cá nhân để kinh doanh. Đặc biệt đối với các người sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội này, Facebook là nơi rất tiềm năng để họ gây sức ảnh hưởng.

Những ngày gần đây, Facebook đã cập nhật một chế độ chuyên nghiệp dành cho trang cá nhân. Nó đã làm thay đổi “tư duy” kiếm tiền dành cho những người đang nắm giữ tài khoản nằm trong hạng mục “Người sáng tạo nội dung kỹ thuật số”. Đối với người bình thường khi sử dụng Facebook, họ sẽ không quan tâm nhiều tới sự thay đổi kể trên. Tuy nhiên với một phần người dùng sử dụng Facebook để kiếm tiền thì đây là “cơ hội” giúp họ kiếm thêm nhiều tiền hơn.

Xem thêm  Tổng hợp 9 cách tải video Tiktok không logo miễn phí năm 2022

Tại sao 6Dnow lại nói như vậy? Với các lý do sau, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook mang lại sự tiện lợi hơn khá nhiều cho người sáng tạo nội dung.

Bật chế độ chuyên nghiệp giúp bạn kiếm tiền trên nền tảng Facebook
Bật chế độ chuyên nghiệp giúp bạn kiếm tiền trên nền tảng Facebook
 • Theo Facebook, thông qua chế độ này thì người dùng sẽ nắm rõ hiệu quả của bài viết. Thay vì trước đây họ phải tạo Fanpage để thay đổi chỉ số tiếp cận thì bây giờ với chế độ chuyên nghiệp sẽ cho họ các trọng số tương tự. Thông qua đó, người dùng sẽ có rất nhiều thông tin để đánh giá, phân tích, tiếp theo sáng tạo nội dung phù hợp với đối tượng được theo dõi trên kênh của mình. 
 • Trang cá nhân chuyên nghiệp Facebook còn cho phép các Users kiếm tiền từ Facebook Reels (tính năng đăng tải các video ngắn tương tự như TikTok). Đây vốn dĩ là một tính năng trên nền tảng Instagram và được Meta thử nghiệm trên ứng dụng Facebook từ tháng 9/2021. 

Ngoài ra, khi bạn bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook “bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn và xem các nội dung công khai của bạn trong mã nguồn cấp dữ liệu của họ”, Facebook cho hay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể giới hạn về bài đăng trên Profile cho một số bạn bè đã được chỉ định cụ thể.

>> Xem thêm: 7+ website check mã vạch online, cách check mã vạch online

Sự thay đổi trước và sau khi bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 

Khi bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, chúng ta sẽ thấy các sự thay đổi như sau.

Bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 

 • Người theo dõi: Nếu chưa bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, mục Ai có thể theo dõi tôi sẽ được cài đặt thành Công khai. Nhờ đó, bất kỳ ai trên Facebook đều có thể theo dõi bạn và xem các nội dung công khai của bạn trong Bảng feed của họ. Số lượng người theo dõi bạn sẽ không bị giới hạn. Bạn vẫn có thể chia sẻ các thông tin mới với bạn bè một cách riêng tư.
 • Hạng mục trang cá nhân: Phần Giới thiệu chính là nơi để mọi người tìm hiểu thêm về trang Facebook cá nhân của bạn và giờ đây đã có hạng mục trang cá nhân. Khi bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, tất cả những trang cá nhân sẽ được đặt thành hạng mục là Người sáng tạo nội dung số theo mặc định. Cách thay đổi hạng mục của trang cá nhân: Trong phần Giới thiệu, bạn chọn Thông tin liên hệ và cơ bản, sau đó chỉnh sửa Hạng mục.
 • Thông tin chi tiết: Tìm hiểu kỹ về đối tượng của bạn và nắm bắt được mọi người tương tác với nội dung của bạn như thế nào thông qua mục Thông tin chi tiết tổng hợp.
 • Bảng điều khiển chuyên nghiệp: Hỗ trợ quản lý thông tin chi tiết của trang cá nhân Facebook và các công cụ chuyên nghiệp.
 • Kiếm tiền: Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ có thể sử dụng trang cá nhân để kiếm tiền trên nền tảng Facebook, chẳng hạn như thông qua Reels.
 • Quyền riêng tư: Phần cài đặt về quyền riêng tư cho nội dung của bạn sẽ không cần thay đổi.
Xem thêm  Cách tải app Xingtu - app chỉnh ảnh Trung Quốc HOT nhất 2022
Bật chế độ chuyên nghiệp sẽ có thêm nhiều tính năng trên Facebook cá nhân
Bật chế độ chuyên nghiệp sẽ có thêm nhiều tính năng trên Facebook cá nhân

Tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 

Các thay đổi nếu bạn bắt đầu tắt chế độ chuyên nghiệp:

 • Mọi thông tin chi tiết hiện đang có của bạn sẽ không còn nữa.
 • Bạn sẽ nhận được các phần thưởng đang chờ từ Reels nhưng các phần thưởng trong tương lai sẽ bị tạm dừng.

Các phần được giữ nguyên nếu như bạn tắt chế độ chuyên nghiệp:

 • Bạn bè, người theo dõi và các nội dung trang cá nhân hiện tại sẽ không bị thay đổi.
 • Nếu muốn, bạn có thể bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook bất cứ lúc nào.
 • Mục Ai có thể theo dõi tôi vẫn tại chế độ Công khai nhưng bạn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào trong phần Cài đặt.
 • Phần cài đặt quyền riêng tư của bạn sẽ không bị thay đổi.

Hướng dẫn cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Sau đây 6Dnow sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook trên thiết bị điện thoại và máy tính nhé! 

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook trên máy tính

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản ứng dụng Facebook cá nhân của mình. Tiếp theo tìm đến biểu tượng có hình dấu 3 chấm.

Bấm vào biểu tượng có hình dấu 3 chấm
Bấm vào biểu tượng có hình dấu 3 chấm

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào nút Bật để bắt đầu kích hoạt chế độ chuyên nghiệp mới nhất này từ nền tảng Facebook.

Xem thêm  Convert MP4 to MP3 - Công cụ chuyển đổi âm thanh online miễn phí
Tiếp theo bấm vào nút Bật
Tiếp theo bấm vào nút Bật

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook và truy cập vào trang cá nhân của mình.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào mục “Cài đặt trang cá nhân” và sau đó kéo xuống phía dưới tìm tới mục Bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Tiếp theo bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook
Tiếp theo bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 3: Bạn hãy bấm vào tùy chọn “Bật chế độ chuyên nghiệp”. Ngay lập tức sẽ xuất hiện một hộp thoại và bạn chọn “Bật” để kích hoạt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook.

Cuối cùng, chọn vào nút Bật
Cuối cùng, chọn vào nút Bật

Như vậy là tài khoản của bạn đã active thành công chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Chào mừng bạn đến với chế độ chuyên nghiệp”.

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook 

Để tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên ta cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook (tài khoản này đã kích hoạt chế độ chuyên nghiệp trước đó). Tiếp theo truy cập vào trang cá nhân.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Menu hành động (biểu tượng dấu ba chấm) tại đầu trang cá nhân.

Bước 3: Bạn bấm chọn vào Tắt chế độ chuyên nghiệp và hoàn tất những bước là được.

Như vậy qua bài viết về cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook bạn cũng cập nhật được các thông tin về tính năng chuyên nghiệp trên Facebook. Hãy tận dụng tính năng này để mở rộng thêm chiến lược kiếm tiền online bạn nhé. Theo dõi chuyên mục thủ thuật để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
 • Website: https://6dnow.org/

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status