Site icon 6dnow

Hướng dẫn cách chia sẻ NFT trên Facebook và Instagram nhanh nhất

Hướng dẫn cách chia sẻ NFT trên Facebook và Instagram

Hướng dẫn cách chia sẻ NFT trên Facebook và Instagram

Gần đây, gã khổng lồ Meta đã chính thức cho phép người dùng tích hợp NFT vào tài khoản mạng xã hội Facebook và Instagram của mình. Đồng thời, những nghệ sĩ cũng có thể giới thiệu về bộ sưu tập NFT của mình trên 2 nền tảng này. Hôm nay, các bạn hãy cùng 6Dnow tìm hiểu ngay về cách chia sẻ NFT trên Facebook và ứng dụng Instagram nhé!

NFT là gì?

NFT là gì? NFT là viết tắt của cụm từ Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), đây là một đơn vị dữ liệu ở trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu thì nó là một loại tài sản số hiện diện ở trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái nhằm đảm bảo tính xác thực của tài sản và chủ sở hữu.

Hầu hết những nội dung, vật thể số trước nay đều trang bị khả năng tái sản xuất vô hạn. Nhưng đối với NFT thì khác, mỗi tài sản đều sẽ có chữ ký số riêng biệt và do đó nó có tính độc nhất. Mỗi token NFT đều có một mã định danh riêng biệt độc nhất và thuộc về một chủ sở hữu duy nhất. Do là tài sản số, NFT cũng thường xuyên được giao dịch bằng tiền số, nhưng đôi lúc cũng sử dụng đồng USD.

NFT là viết tắt của cụm từ Non-fungible token

Làn sóng NFT đang tràn vào Facebook tại Việt Nam

Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam đã bất ngờ phát hiện ra một tính năng cực mới của Facebook. Theo đó, mạng xã hội này sẽ cho phép người dùng chia sẻ vật phẩm kỹ thuật số của mình đang sở hữu. Nói cách khác, người sở hữu NFT ở Việt Nam nay đã có nơi để có thể “trưng” ra món đồ nằm trong bộ sưu tập của mình.

Facebook hiện đang hỗ trợ vật phẩm số trên những chuỗi Ethereum, Polygon và Flow. Người dùng cần kết nối ví chứa NFT với tài khoản mạng xã hội. Việc kết nối mới chỉ thực hiện được thông qua ứng dụng Facebook trên di động.

Sau khi kết nối ví, người dùng sẽ có thể chia sẻ NFT trên Facebook của mình dưới dạng bài đăng. Những bài đăng này sẽ có tích trắng đánh dấu đây là vật phẩm kỹ thuật số sở hữu bản quyền. Chủ nhân của NFT cũng sẽ được gắn thẻ trong vật phẩm số mà họ tạo ra hay sở hữu. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người dùng Việt Nam. Đặc biệt là những người đang sở hữu những tài sản số như NFT và tiền mã hóa. 

>> Tìm hiểu: Hướng dẫn cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân

Hướng dẫn cách chia sẻ NFT trên Facebook

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chia sẻ NFT trên Facebook cực đơn giản.

Bước 1: Tiến hành truy cập vào nền tảng mạng xã hội Facebook.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng thanh “Menu”. Tiếp theo chọn “Vật phẩm kỹ thuật số”.

Bấm vào mục “Vật phẩm kỹ thuật số”

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Thêm ví”.

Tiếp theo bạn chọn vào “Thêm ví”

Bước 4: Sau đó, chọn nút “Bắt đầu”.

Bước 5: Chọn “Continue”.

Chọn “Continue” để sang bước tiếp theo

Bước 6: Kết nối với ví. Hiện tại nền tảng Facebook chỉ hỗ trợ duy nhất loại ví Metamask. Sau khi đã kết nối ví, giao diện Facebook sẽ hiển thị tất cả loại NFT mà bạn đang có trong ví.

Giao diện Facebook sẽ hiển thị tất cả loại NFT mà bạn đang có trong ví

Bước 7: Chọn một NFT mà bạn đang muốn chia sẻ lên trang cá nhân Facebook.

Bước 8: Chọn mục “Chia sẻ lên bản feed”.

Chọn mục “Chia sẻ lên bản feed”

Bước 9: Chọn “Đăng” để hoàn tất quá trình chia sẻ NFT trên Facebook.

Hướng dẫn cách chia sẻ NFT trên Instagram

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng mạng xã hội Instagram.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch ngang bên phải màn hình.

Chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch ngang

Bước 3: Chọn vào “Vật phẩm kỹ thuật số”.

Bước 4: Chọn mục “Kết nối ví“.

Bấm vào Kết nối ví

Bước 5: Chọn loại ví mà bạn đang muốn sử dụng. Instagram sẽ hiện đang hỗ trợ 5 loại ví: Coinbase, Metamask, Dapper, Rainbow, Trust Wallet.

Bước 6: Tượng tự như cách chia sẻ NFT trên Facebook, các bạn chỉ cần lựa chọn một NFT trong bộ sưu tập của mình để tiến hành chia sẻ.

Trên đây là hướng dẫn thủ thuật chia sẻ NFT trên Facebook và Instagram. 6Dnow hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau nhé!

Thông tin liên hệ:

Exit mobile version