Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook siêu đơn giản

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Hiện nay, khoảng 80% dân số Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook với mục đích là chia sẻ các suy nghĩ, đăng ảnh và video về cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, với nhiều người mới bắt đầu tham gia Facebook thì việc đăng ảnh lên Facebook sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Bài viết sau đây, chuyên mục thủ thuật sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ảnh lên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. 

Người dùng thường xuyên đăng tải ảnh lên mạng xã hội
Người dùng thường xuyên đăng tải ảnh lên mạng xã hội

Đăng ảnh lên Facebook bằng tài khoản cá nhân

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook cá nhân của bạn. Say đó bấm chọn mục Photo/Video (Ảnh/Video). Tại đây bạn được phép lựa chọn 1 trong 2 cách đăng ảnh:

  • Đăng ảnh (ảnh đại diện)
  • Tạo Album ảnh 

Bạn hãy chọn Upload Photos/Video (Tải ảnh/video lên và không giới hạn về số lượng, chất lượng ảnh kỹ thuật số và tùy chọn giao diện).

Đăng ảnh lên Facebook bằng tài khoản cá nhân
Đăng ảnh lên Facebook bằng tài khoản cá nhân

Bước 2: Lựa chọn bức ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook (bạn có thể chỉnh sửa khung ảnh và hiệu ứng) => chọn Open.

Bước 3: Bạn có thể chèn thêm mục Status (Chia sẻ trạng thái) của bạn hay địa điểm, cảm xúc,… Sau đó chọn Post (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook chất lượng cao. Hình ảnh của bạn sẽ được đăng tải lên Facebook rất nhanh chóng

Xem thêm  Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại

>> Tìm hiểu: Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ, vỡ

Cách tải ảnh lên facebook rõ nét với fanpage 

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook => Vào trang Fanpage Facebook mà bạn đang quản lý => Chọn mục Photo/Video

Ở đây, bạn có đến 5 lựa chọn để tùy chỉnh:

  • Tải ảnh/video lên Facebook (Upload Photos/ Video): Up 1 hay nhiều ảnh lên trang Fanpage Facebook.
  • Tạo album ảnh (Create Photo Album): Tạo Album ảnh.
  • Tạo vòng quay ảnh (Create a Photo Carousel): Tạo vòng quay cho hình ảnh bằng cách điền địa chỉ trang web của bạn hay 1 trang web bất kỳ, hình ảnh sẽ được lấy từ trang web đó.
  • Tạo bản trình chiếu (Create Slideshow): thêm khoảng 3 đến 10 ảnh để tạo bản trình chiếu có thể tự động chuyển ảnh.
  • Tạo một canvas (Create a canvas): kết hợp cả hình ảnh và video để tạo ra canvas quảng cáo hay câu chuyện.
Đăng ảnh lên Fanpage Facebook
Đăng ảnh lên Fanpage Facebook

Tại đây, bạn hãy lựa chọn Tải ảnh/ video (Upload photos/video) đầu tiên.

Bước 2: Bạn hãy thực hiện giống Bước 2 của phần cách đăng ảnh lên Facebook với tài khoản cá nhân (là tài khoản thường), lựa chọn một hay nhiều bức ảnh và chọn Open.

Bước 3: Bạn nhập Status (Trạng thái) cùng với cảm xúc, địa điểm vào. Sau đó chọn Publish (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook.

Cách tải ảnh lên Fanpage Facebook có nhiều hơn một lựa chọn khi đăng ảnh lên Facebook bằng tài khoản cá nhân. Nếu bạn thật sự muốn trải nghiệm tính năng này thì hãy tạo Fanpage Facebook về 1 chủ đề nào đó để thực hiện.

Xem thêm  Top 3+ phần mềm kết bạn Facebook miễn phí, tốt nhất hiện nay

Tải ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng bằng Group

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook => Vào nhóm mà bạn đang quản lý.

Bước 2: Lựa chọn mục Add Photo/Video (Ảnh/Video). Tại đây, bạn sẽ được hiển thị luôn hộp thoại tìm đến các bức ảnh có sẵn trên máy tính của bạn, lựa chọn một hay nhiều bức ảnh để tải lên.

Bước 3: Bạn hãy thực hiện giống Bước 2 của phần cách đăng ảnh HD lên Facebook bằng tài khoản cá nhân (tài khoản thường).

Bước 4: Nhập Status (Trạng thái) cùng với địa điểm, cảm xúc,… và chọn Post (Đăng).

Đăng ảnh vào Group trên Facebook
Đăng ảnh vào Group trên Facebook

Một số lưu ý quan trọng khi đăng ảnh từ điện thoại lên Facebook đó là kích thước và chất lượng HD của ảnh. Hình ảnh càng sắc nét (không vỡ), mới mẻ và nổi bật thì Facebook mới có thể hỗ trợ phân phối đến nhiều người dùng. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh hay xây dựng thương hiệu cá nhân. 

Đối với những doanh nghiệp hay chủ kinh doanh muốn dùng hình ảnh để marketing ở mạng xã hội Facebook thì chất lượng của ảnh càng phải được chú ý. Hơn nữa, không thể bỏ qua những yếu tố về thông tin ảnh hay thông tin sản phẩm để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Facebook. Từ đó tăng cơ hội chuyển đổi đơn khi khách hàng tiến hành click vào xem sản phẩm.

Nhìn chung, việc đăng ảnh lên Facebook trong nhóm cũng giống với khi tải ảnh lên Facebook bằng trang cá nhân của người dùng. Bạn có thể tự tạo nhóm trên Facebook để trải nghiệm về tính năng thú vị này.

Xem thêm  Youtube Shorts là gì? Cách bật kiếm tiền trên Youtube Shorts

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách tải ảnh lên Facebook rõ nét cho phép người dùng Facebook dễ dàng tiếp cận hình ảnh và giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh. Thật dễ dàng để bạn có thể tải, đăng ảnh lên Facebook đúng không nào. Hãy bắt tay vào việc ngay để đăng các bức ảnh đầu tiên lên Facebook thôi nào.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: https://6dnow.org/

>> Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook siêu đơn giản chi tiết tại chuyên mục Thủ Thuật, trên website 6dnow.

=> Từ khóa mở rộng: #đăng ảnh lên facebook, #cách đăng ảnh lên facebook, #đăng ảnh lên facebook chất lượng cao, #cách đăng ảnh hd lên facebook, #tải ảnh lên facebook không bị giảm chất lượng, #cách tải ảnh lên facebook rõ nét

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status