Hướng dẫn cách lấy trình tạo mã Facebook đơn giản, dễ hiểu

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Hầu hết tất cả người dùng hiện nay khi sử dụng Facebook đều bật tính năng xác thực đăng nhập trên tài khoản Facebook cá nhân của mình. Do đó mỗi lần đăng nhập để đảm bảo an toàn bạn cần phải có mã xác nhận danh tính thì mới có thể truy cập trên thiết bị mới. Việc bảo mật tài khoản hai lớp giúp bạn tránh khỏi các rủi ro đánh mất tài khoản. Do đó, trình tạo mã Facebook là điều rất cần thiết. Hãy cùng chuyên mục thủ thuật tìm hiểu về cách lấy trình tạo mã Facebook nhé!

Trình tạo mã Facebook rất quan trọng đối với người dùng Facebook
Trình tạo mã Facebook rất quan trọng đối với người dùng Facebook

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook được ra đời với mục đích cung cấp mã cho chủ tài khoản nhằm đăng nhập vào những thiết bị mới, trình duyệt khác để thông qua hai bước xác minh đăng nhập. Trình tạo mã này được cung cấp bởi ứng dụng Facebook của bạn mà đã được xác thực bảo mật từ trước.

Việc sử dụng ứng dụng bảo mật này là vô cùng cần thiết để bảo vệ những thông tin cá nhân của bạn, trong trường hợp những người khác sử dụng thiết bị của bạn đăng nhập vào Facebook để làm chuyện xấu.

Tuy nhiên, để đảm bảo được tính bảo mật và an toàn cho bạn nên trong các trường hợp bạn mới nâng cấp hay sửa chữa laptop của mình và phải cài đặt lại window thì trên chính thiết bị đó, bạn sẽ vẫn phải sử dụng trình tạo mã Facebook để đăng nhập lại.

Xem thêm  Bật mí cách tìm tài khoản Facebook bằng Gmail nhanh nhất

Trình tạo mã Facebook 2022 hoạt động trên những ứng dụng di động kể cả khi bạn không thể nhận được tin nhắn văn bản SMS từ số điện thoại đã được đăng ký từ trước. Và cả khi kết nối Internet trên thiết bị không có bạn vẫn có thể lấy được mã từ ứng dụng một cách dễ dàng.

Trình tạo mã Facebook giúp bảo vệ tài khoản của bạn
Trình tạo mã Facebook giúp bảo vệ tài khoản của bạn

Không những có nhiệm vụ xác thực 2 bước bảo mật, việc tạo mã Facebook còn có khả năng giúp bạn tạo mã Facebook khi cần đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản cá nhân Facebook của mình. Điều này giúp cho độ bảo mật tài khoản Facebook của bạn cao hơn mức bình thường khi không sử dụng trình tạo mã đáng kể. Tránh được tất cả những rủi ro không mong muốn khi dùng Facebook.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tải story Facebook trên điện thoại, máy tính

Lấy trình tạo mã Facebook ở đâu?

Sau khi đã đăng nhập tài khoản Facebook vào ứng dụng điện thoại của mình và được xác nhận những bước bảo mật từ trình tạo mã Facebook đầy đủ.

Tính năng lấy trình tạo mã đăng nhập sẽ xuất hiện trong mục cài đặt quyền riêng tư của tài khoản trong ứng dụng Facebook và bạn có thể lấy trình tạo mã Facebook một cách đơn giản chỉ với vài bước đơn giản. Để bật trình tạo mã Facebook của mình, bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Xem thêm  Trap là gì? Ý nghĩa của trap là gì trên Facebook và âm nhạc

Bước 2: Tìm đến thẻ cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn mục và truy cập vào mục trình tạo mã để lấy trình tạo mã.

Mã xác thực chỉ xuất hiện trong 60 giây
Mã xác thực chỉ xuất hiện trong 60 giây

Mã xác thực này chỉ cung cấp cho chủ tài khoản là bạn, tuyệt đối sau khi lấy được trình tạo mã không nên cung cấp hay chia sẻ cho bất kỳ ai khác để tránh mất tài khoản. Bởi nếu người khác có mã xác thực này thì họ rất dễ dàng lấy lại mật khẩu và đổi toàn bộ các thông tin bảo mật một cách nhanh chóng.

Cách đăng nhập Facebook bằng trình tạo mã

Khi sử dụng một thiết bị mới hoặc đăng nhập lên một trình duyệt không được xác nhận truy cập trước đó. Bạn sẽ cần phải có mã bởi trình tạo mã Facebook để xác thực việc đăng nhập. Sau khi đã đăng nhập đúng tên đăng nhập mật khẩu, các bạn sẽ phải xác thực đăng nhập Facebook của ứng dụng Facebook trên thiết bị đã đăng nhập từ trước. 

Yêu cầu mã đăng nhập từ trình tạo mã
Yêu cầu mã đăng nhập từ trình tạo mã

Nhập đúng mã xác thực các bạn sẽ được chuyển tới giao diện người dùng như bình thường. Với mỗi mã được lấy từ ứng dụng Facebook bạn chỉ có thể sử dụng chỉ một lần duy nhất. Thời gian dùng mã 60 giây để xác thực và sẽ hết hiệu lực khi hết hạn. Mỗi mã luôn có 6 chữ số để bạn sử dụng để đăng nhập.

Mã xác thực đăng nhập sẽ được gửi đến máy của bạn
Mã xác thực đăng nhập sẽ được gửi đến máy của bạn

Ngoài ra bạn cũng có một danh sách mã đã được tạo cố định ngay cả khi không dùng điện thoại, bạn vẫn có thể đăng nhập hay lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng. Mã này thường được dùng cho những trường hợp khẩn cấp, đánh mất tài khoản thường được gọi là mã an toàn.

Xem thêm  Always On Display là gì? Cách bật/tắt Always On Display
Danh sách mã này thường được dùng trong trường hợp khẩn cấp
Danh sách mã này thường được dùng trong trường hợp khẩn cấp

Trên đây là một số cách dùng trình tạo mã Facebook và cách lấy mã nhanh chóng dành cho bạn khi muốn bảo mật tài khoản của mình. Hãy bật tính năng xác thực bảo mật ở trên tài khoản Facebook của mình nhằm bảo vệ tài khoản trước các trang web không an toàn hoặc giới hạn khả năng hoạt động của cookie, token khi tự động đăng nhập nhé!

>> Hãy truy cập nhanh mục Thủ thuật để tham khảo thêm một số mẹo hay thủ thuật cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: https://6dnow.org/

>> Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách lấy trình tạo mã Facebook đơn giản, dễ hiểu chi tiết tại chuyên mục Thủ Thuật, trên website 6dnow.

=> Từ khóa mở rộng: #trình tạo mã facebook, #trình tạo mã facebook 2022, #trình tạo mã facebook là gì, #cách lấy trình tạo mã facebook, #trình tạo mã facebook ở đâu

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status