Hướng dẫn chi tiết cách tìm tài khoản Facebook bị mất cực dễ hiểu

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Trong trường hợp không may, bạn bị đánh mất tài khoản mạng xã hội Facebook cũ và không thể truy cập vào tài khoản này nữa nhưng có rất nhiều thông tin, hình ảnh và bạn muốn lấy lại nó thì phải làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được cách tìm tài khoản Facebook bị mất siêu đơn giản và cụ thể đồng thời được giải đáp một số thắc mắc mà bạn thường gặp.

Cách tìm tài khoản Facebook bị mất siêu đơn giản 
Cách tìm tài khoản Facebook bị mất siêu đơn giản

Một số nguyên nhân đánh mất tài khoản Facebook thường gặp

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị đánh mất tài khoản. Một trong số đó chính là bị người lạ, kẻ gian báo cáo tài khoản trang cá nhân, sử dụng tên giả, truy cập hoặc đăng tải các nội dung vi phạm vào tiêu chuẩn cộng đồng hay vi phạm bản quyền.

Hơn nữa, kẻ gian có thể mời làm quản trị viên các trang công cộng sau đó đăng tải các hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Khi đó, trang và tài khoản của quản trị viên chính là bạn sẽ bị Facebook khóa lại.

>> Xem thêm: Bật mí cách tìm tài khoản Facebook bằng Gmail nhanh nhất

Xem thêm  Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn cách tạo Tiktok Shop từ A - Z

Cách tìm tài khoản Facebook bị mất chi tiết cho bạn

Quên mật khẩu là một trong các vấn đề phổ biến nhất của người dùng trong suốt quá trình sử dụng Facebook. Vậy phải làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên một cách nhanh chóng, gọn và hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tìm tài khoản Facebook bị mất sau đây nhé!

Tìm tài khoản Facebook bị mất bằng email hay số điện thoại

Để tìm tài khoản Facebook bị mất, bạn có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn đi tới trang cá nhân của tài khoản cũ của mình và bấm vào dấu ba chấm bên cạnh mục Message. Chọn mục Find support or report profile (Tìm hỗ trợ hay báo cáo trang cá nhân).

Chọn mục Find support or report profile
Chọn mục Find support or report profile

Bước 2: Khi đó, bạn bấm chọn vào Something else (Vấn đề khác).

Bước 3: Để khôi phục lại tài khoản, bạn chọn mục Recover this account (Khôi phục tài khoản này).

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể tìm tài khoản Facebook bị mất bằng cách bấm vào Quên mật khẩu (Forgotten password) tại giao diện đăng nhập của Facebook và thực hiện tiếp những bước mà nền tảng Facebook yêu cầu, tương tự như những bước ở trên phần hướng dẫn.

Bước 4: Khi này, bạn nhập email hay số điện thoại mà mình sử dụng để đăng ký để tìm tài khoản.

Tiến hành nhập email hay số điện thoại vào ô trống
Tiến hành nhập email hay số điện thoại vào ô trống

Bước 5: Nếu tài khoản hiện ra đúng với tài khoản của bạn, bạn hãy nhấn chọn This is my account (Đây là tải khoản của tôi).

Xem thêm  Cách tải video Youtube 4K về điện thoại, máy tính miễn phí 2022

Bước 6: Ứng dụng Facebook sẽ đề nghị gửi mã khôi phục tài khoản đến điện thoại hay email để bạn có thể lấy lại được tài khoản. Bạn chỉ cần bấm chọn Continue (Tiếp tục) để nhận mã.

Bước 7: Bạn nhập mã code mà ứng dụng Facebook đã gửi về cho mình và nhấn chọn Continue (Tiếp tục).

Bước 8: Khi này, bạn tiến hành thiết lập lại mật khẩu mới cho tài khoản. Sau khi đã hoàn tất, bạn chọn mục Continue (Tiếp tục).

Thiết lập lại mật khẩu và bấm Continue
Thiết lập lại mật khẩu và bấm Continue

Bước 9: Sau khi đã đổi xong mật khẩu là bạn đã có thể dễ dàng truy cập vào Facebook này. Facebook sẽ xuất hiện một hộp thoại để hỏi bạn liệu có muốn đăng xuất khỏi những thiết bị khác hay không.

Bạn có thể chọn mục Stay logged in để giữ nguyên trạng thái ở những thiết bị khác hoặc chọn mục Log out of other devices để đăng xuất khỏi những thiết bị khác. Bấm vào Continue để đi tới trang chủ Facebook.

Tìm tài khoản Facebook bị mất bằng giấy tờ tùy thân

Bước 1: Bạn truy cập vào Trung tâm trợ giúp của Facebook. Tại đây, bạn có thể đọc những điều khoản xét duyệt của Facebook.

Xem xét những điều khoản quy định của Facebook
Xem xét những điều khoản quy định của Facebook

Bước 2: Bạn kéo tới cuối và chọn Choose files để tải hình ảnh của CMND/CCCD nhằm xác minh danh tính của mình.

Tiếp theo, bạn hãy nhập địa chỉ email hay số điện thoại di động mà mình sử dụng để đăng ký tài khoản. Sau khi đã hoàn tất, bạn ấn chọn Gửi và chờ đợi các phản hồi từ Facebook.

Xem thêm  Cách đăng nhập Azota nhanh chóng dành cho học sinh, giáo viên
Nhập email hay số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký Facebook
Nhập email hay số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký Facebook

Một số câu hỏi thường gặp

Facebook xác minh thông qua giấy tờ tùy thân thường mất bao lâu?

Để tìm tài khoản Facebook bị mất bằng cách xác minh danh tính thông qua giấy tờ tùy thân (Giấy khai sinh, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe, Sổ hộ khẩu, CMND), bạn phải chờ nền tảng Facebook xét duyệt nhanh nhất là trong vòng khoảng 5 ngày, chậm nhất là 10 ngày.

Trường hợp xác minh bằng giấy tờ bị sai thì sao?

Nếu bạn xác nhận danh tính không chính xác, khi này tài khoản Facebook của bạn chắc chắn sẽ bị khóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được.

Bài viết trên của chuyên mục thủ thuật đã cung cấp cho bạn thông tin về cách tìm tài khoản Facebook bị mất siêu đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của 6Dnow và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: https://6dnow.org/

>> Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết cách tìm tài khoản Facebook bị mất cực dễ hiểu chi tiết tại chuyên mục Thủ Thuật, trên website 6dnow.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status