Mách bạn cách check iCloud iPhone nhanh chóng và đơn giản

Published on:

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

iCloud là một dịch vụ rất phổ biến trên iPhone và những thiết bị khác của Apple. Nó mang lại sự tiện lợi khi lưu trữ và vô cùng hữu ích để chia sẻ chúng với người thân và bạn bè. Tuy nhiên, việc thiết bị có chứa iCloud ẩn trên máy sẽ hạn chế khá nhiều khả năng sử dụng của bạn. Vậy iCloud ẩn là gì, vì sao cần phải check iCloud ẩn ở trên iPhone? Bài viết này, 6Dnow sẽ làm rõ tất tần tật và hướng dẫn những cách check iCloud iPhone cực kỳ đơn giản.

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là khi người dùng đăng xuất iCloud ra khỏi thiết bị nhưng chúng vẫn đang tiếp tục trong tình trạng khóa kích hoạt, hoặc còn gọi là Activation Lock. Đơn giản hơn nữa đó chính là iCloud vẫn đang xuất hiện trong iPhone mặc dù bạn không thể nào thấy chúng trong phần cài đặt của thiết bị.

Chắc chắn bạn sẽ cần phải check iCloud ẩn có hay không ở trên thiết bị của mình. Vì trong một khoản thời gian dài sử dụng, bạn muốn sao lưu hay đặt lại thì iPhone sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud cũ. Nếu không thể đăng nhập iCloud cũ thì chiếc máy của bạn sẽ rơi vào tình trạng bị khóa kích hoạt và không thể nào sử dụng được nữa.

check-icloud-6dnow-1
Nên check cloud ẩn cho điện thoại nếu bạn mua cũ

Lý do khiến iPhone bị dính iCloud ẩn

Đa số việc iPhone bị dính iCloud đều là vô tình hay bất khả kháng nhưng cũng có một số trường hợp rất đặc biệt khác. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính được 6Dnow tổng hợp:

  • Người dùng lỡ restore lại máy mà quên mật khẩu của iCloud.
  • Mua phải thiết bị đã dính iCloud ẩn (thiết bị không rõ xuất xứ, nguồn gốc).
Xem thêm  Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên điện thoại, máy tính

>> Truy cập: Download video Twitter về điện thoại, máy tính cực đơn giản

Vì sao cần phải check iCloud ẩn ở trên iPhone?

Khi check iCloud ẩn giúp người dùng biết được tình trạng iCloud của chiếc điện thoại iPhone đã hoàn toàn được đăng xuất ra chưa. Việc check iCloud iPhone sẽ giúp bạn tránh việc mua lầm các chiếc máy vẫn còn iCloud của chủ cũ và sẽ gây ra một “tấn” phiền toái cho bạn. Thậm chí bạn không thể thao tác và sử dụng thiết bị của mình.

Không sử dụng được những ứng dụng, lưu trữ: Nếu thiết bị dính iCloud ẩn thì iPhone của bạn sẽ không thể sử dụng những tính năng cực kỳ thú vị và tiện ích mà iCloud đem lại. Ví dụ như việc lưu trữ hình ảnh, những tệp hoặc tệ hơn nữa là không thể sử dụng được Safari.

check-icloud-6dnow-2
Vì sao cần phải check iCloud ẩn ở trên iPhone?

Không thể cập nhật lại hệ điều hành iOS mới: Thiết bị của bạn không thể nào cập nhật phiên bản mới hay khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn thực hiện các thao tác này, điện thoại của bạn sẽ bị màn hình kích hoạt và yêu cầu bạn cần phải đăng nhập lại tài khoản iCloud cũ để có thể tiếp tục sử dụng.

Sử dụng phải thiết bị không rõ xuất xứ/ nguồn gốc: Hơn nữa, chiếc máy bạn mua đã bị dính iCloud ẩn, rất có thể người chủ cũ đã làm mất thiết bị của mình và phải khóa chiếc iPhone bằng tính năng Find My của Apple.

Một số cách để check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản, dễ hiểu

Sau đây, 6Dnow sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách check iCloud iPhone cực nhanh chóng, dễ thực hiện.

Check iCloud ẩn trên iPhone bằng IMEI

Để có thể check iCloud ẩn ở trên iPhone, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra số IMEI của iPhone.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt đã có sẵn trên điện thoại iPhone. Sau đó tiếp tục bấm vào danh mục Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào danh mục Giới thiệu ở Cài đặt chung rồi tìm dòng chữ IMEI. Bạn nhớ hãy lưu lại dòng số IMEI này nhé!

check-icloud-6dnow-3
Lưu lại dòng số IMEI

Hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số IMEI thông qua chức năng gọi điện đến từ iPhone. Bạn chỉ việc truy cập vào ứng dụng Điện thoại, sau đó nhập #06# rồi bấm gọi như bình thường. Tại đây thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng hiện lên toàn bộ IMEI, giờ bạn chỉ việc lưu lại rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới của 6Dnow.

check-icloud-6dnow-4
Nhập #06# rồi bấm gọi như bình thường

Cách check iCloud ẩn thông qua SICKW

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang web của ứng dụng SICKW: https://sickw.com/. Sau đó tiếp tục nhấp chọn vào FREE – iCLOUD ON/OFF. Tiếp theo bạn nhập số IMEI đã lưu và chọn nút hồng được 6Dnow khoanh tròn để kiểm tra.

check-icloud-6dnow-5
Thực hiện các thao tác như trên hình để check icloud

Bước 2: Kết quả sẽ xuất hiện tại mục Find My iPhone. Nếu thiết bị của bạn đã có iCloud thì SICKW sẽ hiển thị ON. Còn nếu không có iCloud thì sẽ là OFF.

check-icloud-6dnow-6
Kết quả sẽ xuất hiện tại mục Find My iPhone

Cách check iCloud ẩn bằng công cụ iUnlocker

Bước 1: Tương tự như kiểm tra bằng công cụ SICKW, bạn vào trang https://iunlocker.com/check_icloud.php. Sau đó nhập số IMEI của iPhone và chọn Check để kiểm tra.

Bước 2: Tại đậy, iUnlocker sẽ hiển thị trạng thái iCloud trong mục Find My iPhone. Nếu thiết bị đã có iCloud, công cụ iUnlocker sẽ hiển thị ON và ngược lại sẽ là OFF.

Cách check iCloud ẩn bằng công cụ Restore

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone, tiếp theo chọn danh mục Cài đặt chung. Ở đây, tiếp tục chọn Đặt lại.

Bước 2: Trong mục Đặt lại, bạn chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc này iPhone sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận lại, hãy nhấn vào mục Xóa iPhone để hoàn thành.

Xem thêm  Cách ghi đĩa CD bằng Nero - Thủ thuật máy tính 6dnow

Bước 3: Nếu iPhone của bạn bị dính phải iCloud ẩn, sau khi khởi động lên sẽ xuất hiện màn hình Active iPhone phía bên dưới. Bạn phải nhập đúng iCloud trước đó để có thể tiếp tục sử dụng.

check-icloud-6dnow-7
Cách check iCloud ẩn bằng công cụ Restore

Cách check iCloud ẩn bằng công cụ 3uTools

Bước 1: Đầu tiên, để sử dụng công cụ 3uTools để check iCloud thì bạn cần phải cài đặt phần mềm này vào máy tính. Sau đó kết nối iPhone với chiếc máy tính thông qua dây kết nối.

Bước 2: Sau khi đã kết nối iPhone với máy tính bằng dây kết nối, tại màn hình của iPhone bạn hãy chọn Tin cậy để cấp quyền truy cập.

Bước 3: Tại 3uTools, bạn xem tại danh mục iCloud, nếu iPhone của bạn chưa có iCloud nó sẽ hiển thị Off và ngược lại, nếu đã có iCloud thì phần mềm sẽ hiển thị On.

check-icloud-6dnow-8
Cách check iCloud ẩn bằng công cụ 3uTools

Một số thông tin về iCloud

Kể từ phiên bản iOS 7 trở về sau, chức năng Activation Lock trên điện thoại iPhone sẽ được kích hoạt khi người dùng tiến hành bật tính năng Find My iPhone. Nếu không may người chủ cũ của chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng bật Find My iPhone, chức năng khóa bảo mật Activation Lock chắc chắn sẽ được kích hoạt và bạn không thể sử dụng điện thoại iPhone được nữa.

Thông thường, máy bị dính iCloud sẽ có 2 loại: iCloud Lost và iCloud Clean.

  • iCloud Clean là loại iCloud mà người dùng chưa báo mất với Apple.
  • iCloud Lost là loại iCloud đã từng bị người dùng báo mất với Apple.
check-icloud-6dnow-9
Một số thông tin về iCloud

Một số lưu ý quan trọng khi check iCloud bằng tính năng Restore

Người dùng chỉ nên tiến hành thực hiện khi đã quyết định mua lại chiếc điện thoại iPhone này hay để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay chưa. Nếu như bạn đang sử dụng chiếc iPhone ấy, hãy cân nhắc nghiêm túc trước khi thực hiện. Bởi vì khi check iCloud bằng Restore thì thiết bị này sẽ bị khóa lại nếu bạn không giữ tài khoản iCloud.

check-icloud-6dnow-10
Một số lưu ý quan trọng khi check iCloud bằng tính năng Restore

Vậy là 6Dnow đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc của người dùng về cách check iCloud trên iPhone. Nếu bạn bè hay người thân muốn mua một chiếc iPhone cũ mà còn e ngại những vấn đề về iCloud ẩn, hãy gửi bài viết này tới họ. 6Dnow là trang tin công nghệ thường xuyên cập nhật những thông tin và thủ thuật cực kỳ hay và hữu ích.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
  • Website: 6dnow.org

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DMCA.com Protection Status