Trường đại học xét tuyển học bạ TPHCM đào tạo cử nhân 2022

Published on:

Khi các trường đại học công bố điểm chuẩn thì cả thí sinh và phụ huynh như ngồi trên đống lửa vì đa số các trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT. Để giảm bớt nỗi lo của các thí sinh thì các trường đại học xét tuyển học bạ cũng đã công bố cách thức xét tuyển. Vậy Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT 2022 là trường nào?

Trường đại học xét tuyển học bạ TPHCM
Trường đại học xét tuyển học bạ tại TPHCM

Hình thức xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học nhờ vào tổng điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Phương thức theo xu hướng mới, tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực, nỗi lo ôn thi. Đây là cơ hội mở rộng với các học sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt, mở cửa bước vào cánh cửa đại học.

Điều kiện xét học bạ 2022 TPHCM?

Tùy vào từng trường đại học, cao đẳng mà có phương thức xét học bạ 2022 TPHCM là phương thức xét tuyển học bạ được các trường đề xuất nhằm đánh giá năng lực học tập của thí sinh một cách toàn diện.Thay vì đánh giá học sinh qua một kết quả duy nhất là tốt nghiệp – đại học thì xét học bạ giúp nhà trường có cái nhìn tổng quan về cả quá trình THPT. 

Trường đại học xét tuyển học bạ khu vực miền nam
Cách thức xét tuyển học bạ 2022

Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét duyệt mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét không giống nhau. Dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc điểm tổng ở tất cả các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm phù hợp với điểm chuẩn. Điểm xếp loại hạnh kiểm phải từ khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ (6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ của năm lớp 12.)

Điều kiện xét tuyển học bạ phải thích hợp với chất lượng đào tạo đầu vào của trường, cũng như quy định xét tuyển của BGD&ĐT để đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Chúng tôi sẽ đưa ra một số minh chứng liên quan đến điều kiện xét tuyển học bạ của một số trường, để các em có thể hiểu hơn về câu hỏi: Để xét tuyển học bạ cần những điều kiện nào?

>> Xem thêm: Điểm chuẩn đại học 2022 các trường TOP ngành Y Dược

Những lợi ích khi xét tuyển đại học bằng học bạ THPT 

Thứ nhất, Giảm bớt nỗi lo thi cử cho học sinh.

Tại Việt Nam, từ khi lớp 1 đến lớp 12 chúng ta đã phải trải qua không ít các kỳ thi khác nhau. Tuy nhiên, kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc Gia là kỳ thi cuối cùng của thời học sinh. Kỳ thi này mở ra con đường, cơ hội để các bạn bước vào đời, tiến sâu hơn vào sự nghiệp sau này.

Trường đại học xét tuyển học bạ tốt nhất
Phương thức tuyển sinh bằng xét học bạ

Các trường xét học bạ 2022 miền Nam sẽ giúp các bạn học sinh năm cuối đỡ được một phần áp lực và đem đến trạng thái thoải mái hơn, yên tâm hơn để ôn tập cách hiệu quả thay vì quá stress, căng thẳng.

Thứ hai, Có cái nhìn chính xác hơn năng lực của học sinh.

Chúng ta đều tin rằng các kỳ thi đều ít nhiều có tính hên – xui. Trong một kỳ thi có  nhiều yếu tố chủ quan xen lẫn khách quan có thể ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả thi của các bạn, ví dụ như: giá trị tinh thần, tình hình sức khỏe, thay đổi thời tiết, hay thậm chí một vài sự cố hy hữu,…Tất cả những yếu tố tưởng chừng nhỏ nhặt ấy có thể khiến bạn trượt trong kỳ thi quan trọng này. Suy cho cùng, một kỳ thi không thể quyết định chính xác năng lực của các bạn  bằng kết quả suốt 5 học kỳ của ba năm Trung Học Phổ Thông. 

Thứ ba, Tạo ra nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Cách thức xét tuyển học bạ hiện nay đã được nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng, vì vậy học sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ở nhiều trường. Nếu các bạn không được duyệt ở trường này thì vẫn còn cơ hội trúng tuyển ở trường khác.

Trường đại học xét tuyển học bạ đào tạo cử nhân tại 6dnow
Chương trình cử nhân tại các trường đại học 2022

Thí sinh có nên xét tuyển vào các trường bằng học bạ?

Nhiều thí sinh, phụ huynh học sinh chưa hoàn toàn đặt trọn niềm tin với xét tuyển học bạ Đại học. Họ vẫn xem điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông có vai trò quan trọng hơn. Tuy nhiên, hiếm ai nhận ra rằng, học bạ là kết quả của cả một quá trình gian nan học tập, phấn đấu, nỗ lực thể hiện rõ nhất năng lực của học sinh.

Trường đại học xét tuyển học bạ theo kết quả thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông không phải là con đường duy nhất vào đại học. Các bạn học sinh nên đăng ký bổ sung thêm xét tuyển học bạ để giảm bớt căng thẳng thi cử, tận dụng thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành,  trường học phù hợp”.

Danh sách trường đại học xét tuyển học bạ TPHCM

 1. ĐH Sư phạm Kỹ thuật: Trường sẽ xét dựa trên điểm trung bình của học bạ THPT ở 5 kỳ (trừ kỳ II lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7 điểm trở lên sẽ đạt.
 2. ĐH Nông Lâm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 5 học kỳ ở bậc Trung học phổ thông (không tính kỳ II lớp 12) với học sinh đã tốt nghiệp. Ngoài ra, thí sinh cần đảm bảo điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 6 trở  lên sẽ đạt yêu cầu.
 3. ĐH Kinh tế – Tài chính: Trường sẽ đối chiếu kết quả 5 học kỳ của thí sinh và tổ hợp 3 môn lớp 12 của thí sinh để tuyển chọn. Thí sinh cần phải có điểm 3 môn tổng tổ hợp xét tuyển lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
 4. ĐH Công nghệ: Thí sinh phải có tổng điểm trung bình 3 học kỳ (hai học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình 3 môn của lớp 12.
 5. ĐH Ngân hàng: Trường ĐH sẽ xét tuyển học bạ sinh viên đăng ký cho chương trình CLC và sẽ có chỉ tiêu của chương trình Quốc tế nhận 2 bằng.
 • Học sinh có bảng học lực học kỳ I, học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 phải từ loại giỏi trở lên mới đạt yêu cầu
 • Học sinh thuộc các trường Trung học phổ thông chuyên hoặc năng khiếu liên đại học và các trường chuyên và năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố
 • Học sinh có bảng điểm học lực cả học kỳ I và  II lớp 11; học kỳ I của lớp 12 xếp loại từ 6.5 trở lên thì sẽ đạt yêu cầu.

6. ĐH Tôn Đức Thắng: Xét tuyển dựa trên 3 đợt:

 • Đợt 1 sẽ tiến hành xét duyệt 5 học kỳ (không xét học kỳ 2 của lớp 12) dành cho học sinh đang học ở những trường THPT đã ký hợp đồng hợp tác cùng với Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đợt 2 xét tuyển dựa trên 6 kỳ học (đối với tất cả học sinh trên cả nước)
 • Đợt 3 xét tuyển dựa vào kết quả 6 học kỳ đối với học sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, chương trình học trong 2 năm đầu ở cơ sở, chương trình liên kết được đào tạo nước ngoài.

7. ĐH Công nghiệp thực phẩm: Tính điểm bằng cách lấy trung bình cộng tổ hợp môn xét tuyển của 3 năm lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Hoặc là tổng số điểm lớp 12 đúng  tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Một số lưu ý khi dự tuyển tại các trường xét học bạ TPHCM 2022

Khi các trường xét học bạ TPHCM 2022 thí sinh cần lưu ý những điều sau:

Trường đại học xét tuyển học bạ các hệ đại học
Trường đại học xét tuyển học bạ các hệ đại học

Nên tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển 

Nắm trong tay điều kiện tuyển sinh của trường đại học xét tuyển học bạ, của chuyên ngành mà mình lựa chọn. Bình thường, cùng là cách thức xét tuyển học bạ nhưng có trường xét học bạ lớp 12, cũng có nhiều trường ĐH xét chỉ một số học kỳ nhất định; có trường chỉ định cho tất cả ngành học, có trường sử dụng cho một số ngành riêng. Đặc biệt hơn nữa  là xét tuyển học bạ 12 ở cùng một trường nhưng điểm nhận hồ sơ từng ngành học có thể khác biệt.

Đa dạng hóa những tổ hợp xét

Xét tuyển học bạ lớp 12 hoàn toàn riêng biệt với xét tuyển nguyện vọng, người dự thi dù thi THPT quốc gia 2022 bằng bài thi khoa học xã hội vẫn có thể đăng ký chọn xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc ngược lại.

Theo dõi thời gian nộp hồ sơ 

Nhiều trường đại học áp dụng cách thức này, số lượng hồ sơ đăng ký vô cùng khủng ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên; điểm chuẩn sẽ tăng vào các đợt xét tuyển tiếp theo. Chính vì vậy với cách thức xét tuyển học bạ, các bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng có cơ trúng tuyển cao.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ 

 • Thí sinh dự tuyển đăng ký trực tiếp tại phòng Tuyển sinh của trường đại học. 
 • Bản photo công chứng học bạ Trung Học Phổ Thông (học bạ cấp 3)
 • Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông (tạm thời). Nếu học sinh chưa nhận GCN tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.

Các thí sinh hãy theo dõi kỹ và update thông tin điểm chuẩn của các trường đại học xét tuyển học bạ nhanh chóng nhất để kịp thời đáp ứng điều kiện xét tuyển và nhập học nhé. 6dnow sẽ thường xuyên tổng hợp những thông tin mới nhất về trường đại học xét tuyển học bạ dành cho bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Mail: 6dnow.org@gmail.com 
 • Website: 6dnow.org

=> Gợi ý từ khóa: #trường đại học xét tuyển học bạ, #trường đại học xét tuyển học bạ, #các trường xét học bạ tphcm 2022, #các trường xét học bạ 2022 miền Nam, #xét học bạ 2022 tphcm, #danh sách các trường đại học xét học bạ thpt 2022

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây